Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Hướng dẫn làm lẩu trái cây

Lẩu là món ăn phổ biến rộng rãi, đặc biệt trong mùa đông. Tuy nhiên, lẩu hoa quả thì lại là món ăn hơi lạ vì lẩu hoa quả chỉ mới xuất hiện không lâu và cũng chưa được phổ biến đa dạng như lẩu gà, vịt, hải sản…Lẩu hoa quả rất ngon, hương vị cũng lạ mà còn nhiều vitamin có tác dụng giúp chị em đẹp da, tăng lượng chất xơ và tăng hoạt động của đường ruột.

lẩu hoa quả




1. Nguyên liệu

- Nguyên liệu dùng cho nước:

+ 1 củ cải khoảng 300g

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ su hào

+ 1 bông hoa lơ xanh khoảng 300g

+ 1 bắp ngô

+ 1 quả dứa xanh khoảng 500g

- Thịt dùng cho lẩu hoa quả

+ 500g con tôm

+ 300g mục tươi

+ 200g cá viên

+ 1 kg ngao

+ 300g fi lê cá

- Các loại rau dùng cho hoa quả

+ 1 quả táo bom

+ 1 quả lê

+ 1 quả kiwi

+ ½ quả thanh long

+ 10 quả dâu tây

+ 1 bó xuôi

+ ½ cây cải thảo

+ Có thể sử dụng nấm, mì trứng
Lẩu hoa quả


2. Hướng dẫn

- Củ cải, su hào, cà rốt đều gọt vỏ và rửa sạch. Còn hoa lơ rửa sạch thái miếng dầy, ngô bẻ thành khúc dài 2cm. Sau đó tất cả cho vào nồi cùng với khoảng 3 lít nước đun lấy làm nước dùng. Trái cây nhanh chí và nhừ nên chỉ ninh khoảng 30 – 35 phút.

- Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy ý. Tuy nhiên phải rửa sạch nước trước khi chế biến.

- Mực các bạn thái miếng nhỏ vừa ăn

- Nghao ngâm nước muối loãng. Khi ăn thì vớt ra để vào đĩa hoặc rổ.

- Lê, táo, kiwi, thanh long gọt vỏ, rửa qua nước và thái nhỏ vừa ăn. Trước khi ăn vớt ra cho vào đĩa hoặc rổ.

- Rau đều nhặt và rửa sạch, để ráo

3. Chuẩn bị nước dùng

- Sau khi nước dùng đã được các bạn gạn bỏ hết củ ra, lọc lấy nước. Cho 2 thìa hạt mêm và ½ thìa mì chính, sau đó, các bạn nếm thử nước dùng vừa miệng thì được.
Lẩu hoa quả


- Nước dùng đã được thì các bạn chuẩn bị bếp ga mili hoặc bếp điện rồi đặt nồi lên. Lúc này, các bạn chỉ việc ăn thôi. Chúc các bạn làm thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét