Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Hướng dẫn làm món tôm trộn trái cây

Nấu món ăn ngon không chỉ đơn giản là công thức, nó còn đòi hỏi sự sáng tạo nghệ thuật và nỗ lực không ngừng. Sáng tạo nghệ thuật đó, được thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau, như lựa chọn nguyên liệu, chế biến, cách trình bày của mỗi người trong món ăn, làm cho bứa ăn thêm phong phú hơn. Sau đây, là công thức hướng dẫn làm món tôm trộn trái cây cực kỳ hấp dẫn giành cho những người sành ăn.

Món tôm trộn trái cây


1. Nguyên liệu

+ Tôm sú: 12 con.

+ Thanh cua: 4 thanh

+ Thanh long: 1 quả
+ Chuối cau: 4 quả

+ Táo Mỹ, lê forelle Nam Phi: mỗi thứ một quả
+ Sốt mayonnaise: 4 muỗng canh

+ muối, ngò tây: một xíu
Món tôm trộn trái cây

2. Hướng dẫn

Bước 1. Cắt bỏ đầu tôm. Sau đó, cho tôm vào nồi luộc trong nước sôi khoảng 5 phút. Tiếp theo, các bạn lấy ra và ngâm nhanh trong nước đá. Bạn nhớ lột vỏ và giữ đuôi.

Bước 2: Tiếp theo bạn cắt miếng vừa ăn với thanh long và thanh cua.

Bước 3: Bạn lấy ngò tây băm nhỏ, rồi cho vào hỗn hợp cùng với muối. Sau đó xóc đều lên. Bạn chú ý nếu thấy trái cây ra quá nhiều nước thì bỏ bớt đi nhé!

Bước 4: Cuối cùng bạn cho sốt mayonnaise vào và trộn đều. Giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa và lấy tôm ra để trang trí tùy ý mình. Chúc các bạn làm thành công và ngon nhất.
Món tôm trộn trái cây

0 nhận xét :

Đăng nhận xét