Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Cách làm sữa chua trái cây vừa ngon vừa mát


Ai cũng biết, trái cây ăn tươi rất giàu vitamin c, cung cấp nhiều dưỡng chất bổ dưỡng choc ơ thể. Ngoài ra, trái cây còn chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Dưới đây mời các bạn xem công thức làm sữa chua trái cây rất thơm giải nhiệt.
Sữa chua trái cây


A. Nguyên liệu

+ Dâu tây: 50g
+ Sơ ri chín: 50g
+ Dưa hấu: 50g
+ Cà chua: 50g
+ Sô cô la: 1 thìa
+ Sữa chua: 1 hộp
+ Đá viên

B. Cách làm

+ Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

+ Sơ ri rửa sạch, để ráo.

+ Dưa hấu khoét bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.

+ Cà chua bứt cuống, bỏ hạt, thái lát.

+ Khuấy đều sữa chua với 1 thìa sô-cô-la hạt. Sau đó cho dâu tây, sơ ri, dưa hấu và cà chua vào đảo đều. Cuối bạn chỉ cho đá viên vào thì thưởng thức ngay.

Kiwi cũng là một loại quả làm sữa chua, làm kem rất tốt cho cả bốn mùa. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng và cách bảo quản hoa quả kiwi.
Sữa chua hoa quả


C. Thông tin dinh dưỡng

Quả Kiwi đem lại nhiều dinh dưỡng hơn hẳn các loại cây trái  khác. Một trái kiwi cung cấp 20 % chất dinh dưỡng cần thiết, đến trực tiếp cơ thể của bạn và duy trì chức năng của cơ thể. Kiwi chứa mật độ dinh dưỡng cao được thể hiện chủ yếu bởi hàm lượng vitamin C, và với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như chất xơ, axit folic, Kali và vitamin E.

Ngoài ra, trái kiwi còn chứa nhiều loại dinh dưỡng thực vật, các carotenoid và các enzyme, các chất này có tác dụng giúp tiêu hóa một cách dễ dàng. Nhờ sự kết hợp của tất cả những thuộc tính độc đáo này hoạt động trong cơ thể bạn để cung cấp các lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

D. Cách bảo quản kiwi

Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn những quả Kiwi New Zealand tương đối chắc tay khi sờ vào, không có tì vết và lớp vỏ không bị mềm, có vết dập hoặc nhăn nheo.

Bước 2: Kiwi nhập khẩu New Zealand bảo quản ở nhiệt độ phòng thì đẩy nhanh quá trình làm chín. Quả kiwi càng mềm càng có vị ngọt hơn, n

hững quả kiwi đã chín tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý không bảo quản trong tủ lạnh nếu kiwi chưa chín.

Bước 3: Nếu bảo quản ở bên ngoài thì quả Kiwi New Zealand mất khoảng 3 - 4 ngày để chín.

Bước 4: Kiwi được bảo quản trong kho lạnh. Quả Kiwi New Zealand nhập về còn cứng được bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất khoảng 6 - 7 ngày để chín hoàn toàn. Nếu bạn không muốn quả chín quá nhanh thì cho kiwi vào tủ lạnh bảo quản từ 4 – 5 độ C.

>>>Xem thêm: Công thức làm mứt việt quất ngon hút hồn




0 nhận xét :

Đăng nhận xét