Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Sinh tố na ngon miệng bổ cơ thể


Nhiều người nghĩ na có nhiều hạt nên rất khó để chế biến thành các món ăn ngon khác nhau nhưng sự thực lại khác và sinh tố na là món ăn trái cây có thể chứng minh được điều đó. Nếu đã từng thưởng thức một ly bạn sẽ thích mê và muốn học cách làm ngay thôi.


Và còn chần chừ gì nữa, ngay bây giờ hãy sẵn sàng để thể hiện sự khéo léo của mình nhé

1. Cách làm

sinh to na
Sinh tố na



Nguyên liệu

- Na: 300g

- Sữa đặc có đường: 40ml

- Đá bào

Thực hiện

-  Chọn quả na dai vừa chín tới, đem bóc vỏ, bỏ hột.

-  Cho na và sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 5 - 7 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì tiếp tục cho đá bào vào, xay tiếp khoảng 2 phút là được.

-  Đổ sinh tố ra ly, trang trí và thưởng thức.

Món sinh tố trái cây này có vị chua ngọt tự nhiên rất đã miệng, vào một buổi chiều thu thưởng thức một ly và nhìn ngắm cảnh đường phố đông đúc hoặc ngắm nhìn cảnh hoàng hôn dẫn buông thật là một điều thú vị phải không.


cach chon na dai
Cách chọn na dai ngon



2. Cách chọn na dai


Món sinh tố này sẽ có hương vị tuyệt vời nếu bạn chọn được đúng loại na dai ngon nhất bởi trên thị trường có cả na bở vị của nó không được ngon cho lắm. Cách chọn chủ yếu dựa vào đặc điểm bên ngoài của nó nhưng đảm bảo sẽ đúng 100% đấy.

-  Bạn nên chọn những quả có vỏ mềm nhưng quả có phần vỏ cưng là na bở làm sinh tố không ngon

-  Lựa quả gai to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ.

-  Na dai vị ngọt, ít hột hơn na bở, lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là na chín cây sẽ có vị ngọt và rất thơm ăn ngọt và thơm.

Nếu cung cấp loại trái cây này thường xuyên với một lượng vừa đủ chắc chắn lợi ích của na sẽ khiến bạn bất ngờ:

- Ngăn ngừa ung thư

- Tốt cho tiêu hóa

- Bảo vệ tim mạch

- Tăng cường trí nhớ cho não bộ, chống lại bệnh parkinson

Và còn nhiều nhiều những lợi ích tuyệt vời khác hãy ăn để cảm nhận bản thân khỏe hơn mỗi ngày nhé.

Chúc ngon miệng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét