Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Cách cắt kiwi vừa đẹp vừa sạch

Đặc tính thịt mềm mọng, vỏ mỏng nên kiwi rất khó gọt vỏ và cắt miếng, đặc biệt là khi quả đã chín mềm. Nếu không khéo tay chắc chắn thành phẩm của bạn nhìn nát và mất thẩm mỹ, vì thế mặc dù loại trái cây này rất ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người vẫn ngại ăn. Bây giờ thì bạn hãy quên ngay điều đó đi, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách cắt kiwi sao cho đẹp và sạch sẽ nhất.

cách cắt kiwi



Có 3 cách để bạn tham khảo

1. Nguyên liệu

- Quả kiwi
- 1 con dao
- 1 cái thớt
- 1 chiếc thìa

Với những bạn không khéo tay thì nên chuẩn bị nhiều nhiều một chút để thực hành được nhuần nhuyễn nhất nhé
cách cắt kiwi




2.  Cách làm

Cách 1:

-  Cắt bỏ phần núm ở 2 đầu quả, đặt quả trên thớt và dùng dao gọt vỏ theo chiều dọc

-  Bổ dọc và cắt thành các miếng theo chiều ngang là xong. Lưu ý: khi cắt ngang bạn nên cắt thành các miếng dày để tránh bị nát nhé





Cách 2:

-  Bỏ phần núm ở cả 2 đầu nhưng một đầu cắt sâu hơn một chút

-  Dùng thìa nạo bên trong quả sát với lớp vỏ, rồi xoáy một vòng theo chiều kim đồng hồ

-  Dùng ngón cái ấn nhẹ từ phần đầu nhỏ ra là bạn đã tách được lớp thịt ra rồi đấy.

-  Tùy ý cắt thành các miếng vừa ăn theo sở thích của bạn nhé. Theo mình thì loại trái cây nhập khẩu này cắt khoanh tròn là đẹp mắt nhất đấy, màu xanh ngọc của kiwi xanh hay vàng óng ánh của kiwi vàng mới hấp dẫn làm sao

cách cắt kiwi

cách cắt kiwi


Cách 3:

Dùng mũi dao nhỏ cắt thành hình zíc zắc theo chiều ngang của quả, nhát cắt nên sâu đến giữa quả để khi tách ra dễ dàng hơn. Sau đỏ tách đôi là bạn có một bông hoa nhỏ xinh xắn rồi đấy. Khi ăn dùng thìa xúc từng miếng để cảm nhận vị ngon của kiwi nhé.

Với 3 cách cắt tỉa kiwi mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc nữ công gia chánh đấy.

cách cắt kiwi

cách cắt kiwi


3.  Giá trị dinh dưỡng của kiwi

Có tên gọi khác là quả Lý Gai hay Dương Đào, được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc sau đó du nhập vào các nước như : New Zealand, Italia, Úc,... Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng: kiwi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, kể cả giảm nguy cơ bệnh tim, giảm táo bón và cải thiện tiêu hóa protein, chỗng lão hóa, phòng chống ung thư,... Có được điều này nhờ thành phần dinh dưỡng " vô đối" của Kiwi:

-  Carbs chiếm 15% trọng lượng quả bao gồm các loại đường fructose và glucose.

-  2 - 3% trọng lượng kiwi tươi là chất xơ, chúng bao gồm chất xơ không hòa tan lignin và hemicellulose; chất xơ hòa tan pectin. Vì thế giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi, tham gia sản xuất axit béo chuỗi ngắn từ đó cải thiện sức khỏe đại tràng, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và chống nhiễm chùng, chống táo bón, bảo vệ tim mạch,...

- Vitamin C là dưỡng chất nổi bật nhất khi nhắc đến trái kiwi, trung bình một quả có thể cung cấp đến 77% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, kiwi vượt mặt cả cam quýt, chanh, bưởi khi nhắc đến vitamin C

-  Ngoài ra còn có vitamin K1, vitamin E, Đồng, Kali, folate dồi dào

-  Các hợp chất thực vật khác có khả năng chống oxy hóa mạnh như:  Quercetin, Lutein, Actinindin,... giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nâng cao sức khỏe của mắt, cải thiện tiêu hóa protein

Phải nhắc lại rằng đây không chỉ là một loại quả sạch, an toàn, ngon mà cực kì tốt cho sức khỏe

>>> Xem thêm:   Măm măm thạch kiwi xay nhuyễn




0 nhận xét :

Đăng nhận xét