Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Công thức làm mứt việt quất ngon hút hồn

Việt là một loại hoa quả thơm ngon rất hấp dẫn và rất giầu vitamin. Nó không những chỉ ăn tươi mà còn chế biến được món ănmới lạ. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn công thức làm mứt việt quất rất kỳ diệu, giành cho các bạn sành ăn.




A. Nguyên liệu

+ 300g trái Việt Quất

+ 150g đường trắng

+ 1 hoặc 2 quả tranh

+ 2 li rượu vang đỏ
Việt quất



B. Dụng cụ

+ Bát tô lớn

+ Dao, đĩa, thớt, thìa, rổ…

+ Nồi hoặc chảo

+ Lọ thủy tinh hoặc lọ kí có nắp

C. Cách làm

Bước 1:

- Trái cây việt quất mua ở cửa hàng Luôn Tươi Sạch về bạn hã bớt hết ra, đem rửa qua nước một lượt. Sau đó cho vào rổ và để ráo.

Bước 2:

- Chuẩn bị dùng dụng cụ bào để bào lấy vỏ chanh. Sau đó, bạn ép chanh thành nước cốt và đặt nó sang một bên.

- Tiếp theo, bạn đổ tất cả việt quất đã để ráo vào bát tô và cho thêm đường trắng để ngâm.

- Sauk hi đã cho việt quất, đường trắng ngâm. Tiếp theo bạn cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào, rồi xóc đều lên đến khi đường tan.


Bước 3:

Hiện tại các bạn đã chuẩn bị xong sôi phần nguyên liệu và phần chế biến. Giờ các bạn chỉ còn hai bước nữa đã có mứt việt quất ngon lành.

- Bạn đặt cái nồi hoặc cái chảo lên bếp. Sau đó, đổ bát tô việt quất lên nồi và đun lửa nhỏ liu riu đến khi xôi.

- Dùng môi hoặc thìa dầm nát trái việt quất hoặc để cả quả cũng được. Tuy nhiên, để dầm nát ra sẽ có vị đặc trưng hơn.
Việt quất New Zealand


Bước 4:

- Khi bạn thấy nồi mứt việt quất bắt đầu sền sệt thì bạn cho rượu vang vào, rồi đảo đều tay.

- Các bạn cứ đun lửa nho liu riu, khi thấy keo lại là đặt yêu cầu. Cuối cùng đặc biệt quan trọng. Đó là tắt bếp, để mứt viêt quất ngội và cho vào lọ thủy tinh chén dần.

Thâtj tuyệt vời! với món ăn được chế biết từ trái cây vừa thơm ngon tự nhiên, lại không tốn thời gian chế biến nhưng bạn đã có món mứt việt quất cực kỳ đặc biệt. Chúc các bạn làm thành công!

>>>Xem thêm: Đổi gió với thạch kiwi trong suốt

0 nhận xét :

Đăng nhận xét