Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Hướng dẫn làm canh hoa quả


Hặn ai cũng đều biết hoa quả ngoài ăn tươi ra còn sử dụng, chế biến món ăn ngon mỗi ngày. Vì thế, bạn có thể biến hóa những trái cây tươi ngon thành món canh trái cây kết hợp với vị ngọt thanh của đường phèn, thêm vào menu một món vừa bổ dưỡng vừa dễ làm.

Canh trái cây

1. Nguyên liệu
- 800g đường phèn

- 1 quả xoài chín

- ½ táo

- ½ vỏ chanh

- 5 quả táo tàu

- 5 quả vải

- ½ quả lê

- 5 quả táo envy
Trái cây nhập khẩu


2. Hướng dẫn


Bước 1: 
Các loại hoa quả như xòai, táo, lê, đào các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Sau đó cho vào thố có pha chút muối để khỏi thâm. Quả vải lột vỏ, dùng mũi dao nhọn tách thịt, bỏ hạt bổ múi cau. Vỏ chanh rửa sạch, cắt thành sợi.
Bước 2:
 Các bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, rồi cho 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Sau đó thả đường phèn vào.

Bước 3:
 
Các bạn đun nồi nước đến khi đường tan, rồi cho tiếp táo tàu đỏ vào, cho lần lượt táo, lê, đào, vải và xoài vào nồi đun trong khoảng 1 phút.
Bước 4: 
Cuối cùng các bạn múc vào từng thố nhỏ, rắc vỏ chanh, sau đó rót chút mật ong lên trên. Lúc này, các bạn chỉ việc thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!
Canh trái cây

Món canh hoa quả dễ chế biến nhưng rất bổ cho sức khỏe. Nếu bứa ăn thỉnh thoảng bổ sung thêm món canh hoa quả thì sẽ có tác dụng làm tăng thêm độ phong phú trong bứa ăn.

>>>Xem thêm: Công thức làm bánh Flan cà phê đơn giản


0 nhận xét :

Đăng nhận xét