Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Salad hồng ngon đổi cách ăn, đổi khẩu vị

Hồng là món ăn trái cây quá đối quen thuộc vào mùa thu đông, món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người nếu không thay đổi nhanh tạo cảm giác chán. Vì thế tại sao hôm nay bạn không thử làm món salad hồng đổi vị cho ngày cuối tuần.

Đây là món ăn khá đặc biệt khi mà hông có vị ngọt hơi chát cùng một số loại quả khác không chỉ đẹp mắt mà mang đến cảm giác khác lạ cho người ăn đấy.


1. Salad hồng


Nguyên liệu

- 1 quả hồng (loại trái cây này cần chọn thật tươi ngon, chín già thì thành phẩm mới không quá chát và ngọt nhẹ nhàng rất dễ ăn)

- ½ trái ớt chuông vàng

- ½ trái ớt chuông xanh

- Một ít rau mầm xanh

- Một ít hạt hạnh nhân thái lát

- Nước sốt: 1,5 thìa dầu ôliu, 1,5 thìa giấm, 1,5 thìa nước mận, một ít muối thảo dược.

nguyen lieu lam salad hong
Nguyên liệu làm salad hồng




Cách làm

- Rau mầm rửa sạch, ngâm qua nước muối và để ráo nước, ớt chuông rửa sạch thái sợi. Hồng rửa sạch thái miếng dày 0,5cm vừa ăn.

- Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào bát nhỏ để trộn đều.

- Các nguyên liệu đã sơ chế cho vào chiếc bát tô đảo đều cùng nước sốt. Sắp ra đĩa và cho hạnh nhân nên trên

- Đĩa salad trái cây với sắc xanh của rau, sắc đỏ của ớt và sắc vàng của hồng đan xen điểm tô ít sắc trắng của hạnh nhân vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nhé.

Cách thực hiện khá đơn giản nhưng tạo được hương vị tuyệt ngon phù hợp vào những buổi tiệc nhẹ hay dã ngoại cùng gia đình và bạn bè.


salad hong ngon mieng dep mat
Salad hồng ngon miệng, đẹp mắt

2. Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Với nguyên liệu chính là hồng, bạn sẽ bị chinh phục toàn diện bởi không chỉ ngon miệng mà còn chăm sóc sức khỏe một cách khéo léo và hiệu quả do chứa rất nhiều dưỡng chất. Trung bình trong 100g thịt có chứa

- 66 calo rất phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân

- 7mg vitamin C, 83,5% là nước giúp cơ thể phục hồi, nhanh chóng lành vết thương.

- 17g Carbon

- 0,3g Chất béo

- 0,5g Protein

- 1,4mg Bêta caroten (tiền vitamin A ). Có khả năng bảo vệ khỏi các bệnh tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh ung thư

- 0,01mg Vitamin B1, 0,01mg vitamin B9

- Vị chát của hồng là do chất tanin gây ra.

- 170mg Potassium thanh lọc, giúp thải bỏ độc tố và cặn bã ra khỏi cơ thể

- 2,5g Chất xơ giúp chuyển hóa tốt cho những người có đường ruột yếu.

- 20mg Calcium

- 22mg Phosphor

Với hương vị thanh mát cùng chất dinh dưỡng dồi dào đây là món ăn trái cây phù hợp với rất nhiều người. Tuy nhiên không nên ăn chúng trong lúc đói dễ gây sỏi dạ dày, tắc nghẽn đường tiêu hóa dẫn đến tình trạng nôn mửa, ói ra máu, mệt mỏi.


Chúc bạn ăn ngon, bổ dưỡng


>>> Xem thêm: Cách làm salad cam - hoa quả tuyệt cú mèo


0 nhận xét :

Đăng nhận xét