Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Cách làm mứt kiwi dẻo dai đổi vị

Mứt kiwi là món ăn trái cây được ra đời dựa trên sức sáng tạo của con người với ý nghĩ làm sao để thời gian sử dụng của chúng được lâu nhất. Món ăn vặt này khá thú vị với các bạn trẻ và ít nhất hãy tự làm một lần để tìm kiếm hương vị mới lạ nhé


Cách làm mứt kiwi khác đơn giản, chỉ cần một cái tạp dề và những nguyên liệu dưới đây là đủ

1. Nguyên liệu


-  3 - 4 quả kiwi xanh (kiwi xanh có vị chua dịu nhẹ khiến vị của mứt ngon hơn là kiwi vàng)

-   2 muỗng canh đường

-  Khăn xô

Cách làm mứt kiwi
Cách làm mứt kiwi



2. Cách làm



-   Sơ chế kiwi: gọt sạch phần bỏ của quả, thái chúng thành từng lát có độ mỏng vừa phải theo chiều dọc quả

-  Tạo siro bằng cách đun hỗ hợp nước, đường theo tỷ lệ 1: 2. Đến khi chúng sánh mịn thì tắt bếp. Nhớ phải đảo thật đều tay để tránh đường lắng xuống dưới đáy nồi tạo mùi khét, cháy

-   Cho kiwi đã sơ chế vào ngâm trong nước siro vừa đun khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục đun trên ngọn lửa nhỏ.


Cách làm mứt kiwi
Mứt kiwi


-  Lấy từng miếng kiwi ra khăn giấy để thấm bớt ngọt đồng thời xếp chúng lên khay có dải lớp khăn xô. Lưu ý không xếp chồng

-    Cho khay vào nướng ở 60 độ C khoảng 5-6h, cho đến khi miếng kiwi xuất hiện lớp vỏ mềm, khô bên ngoài.
-   Tiếp tục nướng ở 80 độ C thêm 10 phút nữa

Và thành phầm đã được ra đời, bạn có thể dùng nó ngay cùng các món sinh tố trái cây khác, món bánh mì kẹp,... hay cất vào trong hộp kín bằng thủy tinh để lai rai dần. Nếu bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời mứt kiwi còn có thể sử dụng được trong vòng từ 6  tháng - 1 năm đấy.

Vào những ngày buồn món ăn này sẽ xoa dịu tinh thần, tạo niềm vui và hưng phấn mới cho bạn rất hiệu quả đấy.

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng







0 nhận xét :

Đăng nhận xét