Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Xôi trái cây bạn đã thử bao giờ chưa?

Chắc chắn xôi gấc, đỗ xanh, xéo, lạc, ruốc,... là những bữa ăn sáng quen thuộc mà ai cũng ít nhất ăn một lần nhưng xôi trái cây thì chưa hẳn vậy. Đây là món ăn trái cây đầy sáng tạo của người Trung Quốc cực dễ làm mà hương vị thì thật tươi mới


Món xôi trái cây vẫn dựa trên những yếu tố cơ bản đó là gạo nếp và cách nấu truyền thống nhưng lại thêm vào những nguyên liệu độc đáo, tốt cho sức khỏe. Hãy thử làm và xem liệu chúng có đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách bữa sáng của bạn không nhé

1. Nguyên liệu

- 2 bơ gạo nếp

- 1 quả dứa 

- 1 quả kiwi 

- Táo đỏ, nho khô, ý dĩ, hạt sen 

- Đường kính


thổi xôi trái cây
Thổi xôi trái cây


2. Cách làm


-   Nho khô, ý dĩ, táo tàu, hạt sen chúng ta đem ngâm trong nước ấm để làm mềm nhé.
.
-   Đun sẵn nước sôi, Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo.

-   Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, lấy đũa đảo xôi lên cho chín đều.

-   Để thêm 5-7 phút nữa rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống xôi. Sau đó đổ ít đường vào trộn, độ ngọt vừa miệng.

-   Cắt dứa thành từng miếng mỏng nhỏ vừa phải, xếp xung quanh đáy bát ôtô, ở chính giữa đáy bát đặt 1 miếng kiwi cắt thành hình trái tim. 

-  Xúc xôi vào 1/3 bát, dàn mỏng, nén chặt, rồi rải táo đỏ, ý dĩ, hạt sen và nho khô xung quanh bát, sau đó đổ tiếp 1 lớp xôi dày, nén chặt. Đem bát xôi này hấp cách thủy thêm 10 phút rồi bắc ra là hoàn thành.

-   Khi ăn úp bát xôi lên đĩa, nhấc bát ra thế là bạn đã hoàn thành món ăn bắt mắt và vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng rồi. Có thể thêm một cốc sinh tố trái cây để làm giảm bớt vị ngán của gạo nếp nhé


xôi trái cây hấp dẫn
Xôi trái cây hấp dẫn


Lưu ý: Với cách thổi xôi trên nếu không khéo rất dễ bị nhão, với người không có kinh nghiệm bạn nên chọn phương pháp đồ xôi. Tức là cho chúng lên giá thổi ( thường đi kèm với nồi cơm điện), để một lượng nước vừa phải để xôi chín bằng hơi, nhưng cách này gạo nếp lại phải ngâm thì xôi mới dền và dẻo được

Với những chia sẻ trên bạn lại có thêm một món ăn vào danh sách ẩm thực của riêng mình rồi. Chúc mọi người thành công

0 nhận xét :

Đăng nhận xét