Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Phở trái cây - bạn đã thử chưa?

Phở là món ăn độc đáo của Việt Nam nổi tiếng trên khắp thế giới nhưng đấy là phở bò, phở gà,... nhưng phở trái cây thì còn xa lạ với cả người Việt. Đây là món ăn hoa quả được biến thể từ món phở truyền thống khá đặc biệt mà bạn nên thử ít nhấn một lần trong đời.


Không có nhiều quán phở bán món này nhưng bạn có thể tự mình làm với công thức đơn giản dưới đây:

1. Nguyên liệu


-  300gr xoài 200gr

-  dưa dấu 70ml

-  sữa tươi 30ml

-  nước cốt dừa

-  30gr  hạt sa gô

-  Trái kiwi, đường, nước

-  Bánh phở

-  70ml nước cốt dừa

-  10gr bột thạch

-  Đường, nước sôi.

phở trái cây
Phở trái cây



2. Cách làm


-   Bánh phở: Trộn bột thạch, đường, nước sôi, đánh tan đường, nêm nước cốt dừa, để nguội, cho vào tủ lạnh. Lấy ra, xắt sợi

-   Đun sôi nước, luộc hạt sa gô chín, vớt ra, xả sạch nước lạnh. Kiwi gọt vỏ, xắt hạt lựu to. Dưa hấu gọt vỏ, xắt hạt to.

-   Xoài xắt miếng vuông, xay nhuyễn với đường, sữa tươi và cốt dừa. Múc hạt sa gô, bánh phở, nước xoài xay, trái cây ra chén.


Đây chắc chắn là món ăn mới cho bữa sáng thêm bất ngờ, hương vị thì tùy vào từng người cảm nhận nhưng chắc chắn sẽ không chê vào đâu được.

Chúc mọi người ăn ngon

0 nhận xét :

Đăng nhận xét