Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Cách làm chuối sấy khô tại nhà

Chuối tại Việt Nam là món ăn trái cây dễ kiếm và có giá thành khá rẻ đồng thời là món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng của con người. Ngoài cách ăn thông thường thì bạn có thể chế biến chúng thành nước ép, sinh tố hay salad và đặc biệt là chuối sấy khô tạo cảm giác khác lạ.

Với các bạn trẻ thì chuối không phải là món ăn lí tưởng nhưng chuối sấy chắc chắn sẽ hấp dẫn được mọi người đấy. Bạn có thể tự làm chúng tại nhà để đảm bảo vệ sinh

1.   Nguyên liệu


-   1 nải chuối tiêu chín

-   1 thìa nước chanh

-   Nước lọc 

cách làm chuối sấy
Cách làm chuối sấy


2.  Cách làm


-   Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát theo chiều ngang dày từ 1 – 2 cm. Không lên thái quá dày sẽ rất mất thời gian trong công đoạn sấy

-   Vắt chanh lấy nước cốt, hòa với nước theo tỉ lệ 1 muỗng chanh, 6 muống nước. Sau đó cho chuối đã thái ngâm vào hỗn hợp trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước

-   Lót một lớp giấy bạc lên vỉ nướng rồi xếp chuối thành một lớp ( nếu xếp chồng nên nhau loại trái cây này không thể khô đều và dễ dính vào nhau)

-   Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên đến khi chúng chuyển sang màu nâu là được. Lấy chuối ra để nguội cho vào túi ni lông bảo quản trong tủ lạnh ăn dần 

chuối sấy khô thơm ngon
Chuối sây khô thơm ngon


Miếng chuối sấy giòn giòn, ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bạn nghĩ sao khi trong nhà luôn có một túi chuối sấy phục vụ việc thèm ăn bất cứ lúc nào.

Chúc mọi người thành công nhé 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét