Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Bánh Muffin trái cây thơm mềm kích thích mọi vị giác

Khi nhắc đến món ăn trái cây ai cũng nghĩ đến sự thanh mát và nhẹ nhàng nhưng giàu dinh dưỡng, đúng vậy không chỉ là sinh tố, nước ép mà ngay cả bánh ngọt cũng đáp ứng được yêu cầu đó. Món bánh Muffin là ví dụ hoàn hảo nhất


Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mơ hồ về món bánh này, vậy cùng nhau thử làm và tự thưởng thức để biết chúng ra sao nhé

1. Nguyên liệu


-   2 thìa nước cốt chanh tươi

-   250ml sữa 

-   125ml dầu ăn 

-   1 quả trứng 

-   260g bột mì đa dụng 

-   3 thìa bột nở

-   ¼ thìa muối 

-   150g đường 

-   200g chocolate trắng 

-   400g quả mọng (cherry, dâu tây, việt quất… tùy thích)

-   2 bát ô tô to

cách làm bánh muffin trái cây
Cách làm bánh muffin trái cây



2. Cách làm

-   Cho các nguyên liệu sữa, trứng, dầu ăn, nước cốt chanh vào một bát tô đánh thật đều

-   Cắt nhỏ chocolate trắng

-   Trộn bột mỳ, bột nở, muối, đường, chocolate trắng vào một bát và trộn thật đều. Lưu ý giữ lại một phần khoảng 100g chocolate trắng để trang trí cho bánh trái cây khi thành phẩm

-   Trộn đều 2 bát hỗn hợp lại với nhau, đánh đến khi chúng quyện đều vào nhau. Đây là bước rất quan trọng, nếu trộn sơ sài bánh sẽ không đều, vị không ngon; trộn quá kĩ muffin nhanh bị cứng khi để nguội

-   Trái cây cắt thành từng miếng có độ dày mỏng vừa phải, trộn chúng với hỗ hợp bột.

-   Lót giấy nến lên khuôn muffin hoặc chống dính cho khuôn bằng cách quét một lớp dầu ăn ở đáy khuôn rồi rót bột vào và rắc lên trên vài miếng chocolate trắng bạn đã để lại ở bước 3.

-   Nướng bánh ở 180 độ C khoảng 20 - 25 phút (cho tới khi mặt bánh chín vàng). Bạn có thể thử bánh bằng cách lấy tăm xuyên qua mặt bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín. Khi bánh chín lấy ra, để lên rãnh cho nguội bớt trong khoảng 5 phút trước khi lấy bánh khỏi khuôn.

Bánh Muffin trái cây
Bánh Muffin trái cây


Cách làm bánh Muffin trái cây này khá đơn giản lại có vị mềm thơm tan ngay trong miệng, ngọt nhẹ của đường, chua chua của hoa quả tươi chắc chắn sẽ khiến bạn rùng mình ngay từ miếng đầu tiên.

Có thể làm vào một buổi chiều mưa hay các bữa tụ tập bạn bè, gia đình không khí sẽ sôi nổi và ấm áp hơn nhiều khi có món bánh thơm ngon, giàu dinh dưỡng này

Chúc mọi người ngon miệng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét