Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Làm bánh dâu tây sữa chua thơm mát

Món bánh dâu tây sữa chua là món bánh hoa quả mà bạn không cần phải có lò nướng mới làm được. Món bánh này sẽ hoàn toàn khác biệt so với những chiếc mà bạn đã ăn trước đây.

Hãy thử làm để cũng nhâm nhi trong một buổi chiều thu nhẹ dịu và trầm ngâm nghĩ về chuyện tình yêu, gia đình và bạn bè nhé, nó thực sự thú vị đấy.

Nguyên liệu:
 
  • 2 hộp sữa chua trắng
  • 1 cốc sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi không đường
  • ¼ chén đường kính trắng
  • 2 thìa bột gelatin
  • Nửa chén nước
  • Dâu tây tươi 
lam bạn sua chua hoa qua
Tự tay làm món bánh sữa chua hoa quả hấp dẫn


Cách làm:

  • Bột gelatin ngâm vào nước lạnh cho tan
  • Cho sữa tươi vào nồi đun nóng rồi đổ gelatin vào đun cùng, quấy đều, hỗn hợp sôi thì tắt bếp nhấc ngay xuống.
  • Thêm đường và sữa chua vào nồi sữa, quấy đều nhẹ nhàng cho tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau.
  • Rót sữa vào các ly thủy tinh nhỏ hoặc khuôn bánh flan.
  • Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trong 4 giờ cho đông.


Sau 4 tiếng là bạn đã có một khay bánh mát lạnh, cùng trang trí thêm vài lát dâu tây thái mỏng hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích cho màu sắc. Xúc một thìa bánh kèm với một miếng dâu tây vào miệng. Vị mát lạnh, chua ngọt của sữa chua, rôn rốt của dâu tây tan ngay trên đầu lưỡi khiến bạn cảm thấy tuyệt vời.

Chúc bạn ăn ngon và sảng khoái với món bánh sữa chua dâu tây kiểu Ý này nhé


0 nhận xét :

Đăng nhận xét