Mùa hè ngoài sinh tố, chè thì thạch là món ăn được nhiều người yêu thích nhất, thạch mà làm từ trái cây thì lại càng ngon miệng hơn. Trong số các bạn đã ai thử làm thạch dâu tây tươi bao giờ chưa ạ! Chưa thì hôm nay thử làm ngay nhé vừa đẹp lại vừa ngon đấy ạ!
1. Cách chọn dâu tây ngon
Thành phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không thì khâu chọn nguyên liệu tươi ngon là quan trọng nhất. Với thành phần chính là dâu tây bạn phải đảm bảo dâu tươi, không bị dập nát, cụ thể cách chọn như sau:
- Da quả phải bóng, màu sắc đều, mùi thơm nhẹ, đài cuống còn xanh và có hình trái tim. Chọn những quả khô ráo, quả ướt là do người bán hàng tẩm nước để dâu không bị héo những quả này nước thấm vào bên trong quả gây nhạt và ủng quả
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dâu: dâu Đà Lạt, Hàn Quốc,... giá thành tùy theo thời điểm của vụ và chủng loại. Mua dâu tây ở đâu? Bạn có thể tìm đến các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán trái cây ở đây bán rất nhiều và giá cả phải chăng, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm
Do dâu là trái cây nhạy cảm nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hỏng gây lãng phí:
- Dâu sau khi mua về nếu chưa sử dụng luôn thì để trong hộp hoặc túi bóng kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ để được từ 2 - 3 ngày
- Thường xuyên quan sát để loại bỏ những quả bị hỏng ra tránh lây sang những quả khác
- Ăn đến đâu rửa đến đấy và rửa xong mới được loại bỏ cuống
2. Cách làm thạch dâu
- Khuôn làm thạch đường kính 15cm
- 200ml nước nóng
- 5g gelatin
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 10 quả dâu tây đỏ tươi
Nguyên liệu làm phần thạch:
- 50g dâu xay
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream
- 50g đường
- 5g gelatin
Cách làm:
- Hòa 200ml nước nóng cùng 5g gelatin, 50g đường và chanh
- Xếp dâu tây vào khuôn rồi rót hỗn hợp gelatin đã ngâm ở trên vào. Đến khi hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh làm đông
- Bước tiếp theo là làm thạch dâu: dùng sữa tươi không đường, whipping cream, dâu xay và đường vào nồi, khuấy đều đun đến khi sôi. Sôi lăn tăn thì tắt lửa, cho gelatin vào khuấy đều
- Bước tiếp theo là làm thạch dâu: dùng sữa tươi không đường, whipping cream, dâu xay và đường vào nồi, khuấy đều đun đến khi sôi. Sôi lăn tăn thì tắt lửa, cho gelatin vào khuấy đều
- Khuôn thạch đã làm đông ở trên mang ra và rót hỗn hợp thạch dâu vào để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông
- Khi thạch đã đông hẳn bạn chỉ cân ngâm khuôn thạch trong nước nóng từ 1 - 2 phút là thạch sẽ trôi tuột ra ngay và có hình dáng rất bắt mắt
Món thạc ngon nhất nếu được dùng nguyên liệu là dâu tây Hàn Quốc thượng hàng, có thể tìm mua tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội, dâu Hàn thường có vị thơm đậm hơn, vị ngọt xen lẫn chua quyến rũ vô cùng. Mặc dù là hàng nhập nhưng gái chỉ từ 135.000 - 145.000/ hộp 250g - một lượng vừa đủ cho 1 lần làm thạch
Là món ăn tráng miệng ngon ai ai cũng yêu thích trong mùa hè nóng bức, với công thức chuẩn nhà hàng ở trên chắc chắn bạn sẽ có thành phẩm ngon tuyệt lại xinh xắn và đẹp mắt nữa. Chúc mọi người thành công nhé!
>>> Xem thêm: Siro thanh long - mùa hè không còn nóng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét