Nắng nóng mùa hè khiến bạn khó chịu, chán ăn, mệt mỏi dẫn đến suy nhược cơ thể, không có năng lượng cho các hoạt động trọng ngày. Cân bằng lại ngay với món ăn cực ngon từ cam và thịt gà luộc, bổ sung đủ dưỡng chất và kích thích vị giác của bạn
1. Lợi ích của món ăn
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày, theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt gà chứa rất nhiều: vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, chất béo, albumin,... là thực phẩm chất lượng cao mà con người dễ hấp thụ và tiêu hóa
- Thịt gà có tác dụng chữa băng huyết, xích bạch đới, ung nhọt, bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết, thận. Có tác dụng bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, không hấp thụ được thức ăn
- Do hàm lượng protein và phức hợp của amino axit nên ăn thịt gà sẽ giúp cải thiện não bộ, tinh thần, huyết áp, nhịp tim
- Mặc dù rất tốt và dễ chế biến nhưng theo dân gian, bạn không nên kết hợp thịt gà với rau kinh giới
Cam tươi là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe con người, lại đa dạng về chủng loại, xuất xứ: Cam Úc, Mỹ, ... bạn có bao giờ tự hỏi: Tại sao khi đi thăm người ốm, người bệnh thường được khuyên mua cam không? Đó là do cam đặc biệt chứa nhiều: vitamin c, carotene, chất xơ, 85% là nước, flanvonoid,...
- Chăm sóc da: Vitamin C và hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ da tránh khỏi sự tấn công của các gốc tự do, giảm hắc tố, tăng cường sản sinh collagen - sợi liên kết mô giữ da căng mịn, săn chắc
- Đường frutoza và 85% nước cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng, giải khát và bồi bổ cơ thể
- Với tính chống oxy hóa mạnh mẽ từ các hợp chất chống oxy hóa cam ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư, phòng chống: ung thư vú, gan, ruột,...
2. Cách làm salad gà cam
Món salad ngon nhất bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu đủ và tươi:
- Thịt gà ta luộc
- Rau diếp
- 2 quả cam không hạt
- Hạt điều, óc chó, lạc rang
- Dầu oliu, đường, muối, 1/2 quả chanh tươi
Cách làm:
Cách làm:
- Thịt gà luộc vừa chín tới, để khô, lấy ra lọc bỏ xương và thái thịt thành các miếng mỏng
- Cam gọt bỏ vỏ, thái thành các khoang tròn (theo chiều ngang của quả)
- Cam gọt bỏ vỏ, thái thành các khoang tròn (theo chiều ngang của quả)
- Rau diếp rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo nước và thái nhỏ dài khoảng 2,5cm
- Hòa 1 thìa cà phê dầu ô liu cùng 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, nước cốt chanh
- Cho thịt gà, rau diếp, cam vào tô to, rưới hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều.
- Hòa 1 thìa cà phê dầu ô liu cùng 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, nước cốt chanh
- Cho thịt gà, rau diếp, cam vào tô to, rưới hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều.
- Sau 15 phút nước sốt đã ngấm vào rau, thịt thì bạn lấy ra xếp đĩa và rắc thêm các hạt khô lên cho hấp dẫn là dùng được
Lưu ý: Do món salad này cam thái khoang trực tiếp và không tách múi vì thế bạn nên chọn cam không hạt. Các giống cam nội địa thường có và có nhiều hạt, đến các cửa hàng trái cây nhập khẩu và chọn cam Mỹ, cam Úc là phù hợp nhất
Lưu ý: Do món salad này cam thái khoang trực tiếp và không tách múi vì thế bạn nên chọn cam không hạt. Các giống cam nội địa thường có và có nhiều hạt, đến các cửa hàng trái cây nhập khẩu và chọn cam Mỹ, cam Úc là phù hợp nhất
Vị thanh nhẹ, tươi mát của rau xanh và cam tươi xen cùng béo ngậy của thịt gà và các loại hạt khô thật tuyệt. Do không cần quá nhiều gà nên bạn có thể tận dụng thịt gà luộc từ bữa trước còn lại để làm vừa tiết kiệm lại vẫn ngon miệng
Các bà nội trợ yêu thích món ăn mới nhất định phải thử làm món này đấy nhé! Làm xong nhớ chia sẻ thành quả với chúng tôi.
Các bà nội trợ yêu thích món ăn mới nhất định phải thử làm món này đấy nhé! Làm xong nhớ chia sẻ thành quả với chúng tôi.
Chúc bạn thành công
>>> Xem thêm: Ngọt lịm, mát lạnh chè xoài
0 nhận xét :
Đăng nhận xét