Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Siro thanh long - mùa hè không còn nóng

Mùa hè thời tiết nắng nóng như đổ lửa nên các món ăn đồ uống mát lạnh từ trái cây rất được ưa chuộng, bởi vừa bổ sung được dinh dưỡng lại giúp cơ thể giải nhiệt, sảng khoái. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một món có tác dụng như vậy đó chính là Siro thanh long nhìn thôi là đủ xua nắng rồi!


Siro thanh long - mùa hè không còn nóng



Là trái cây bản địa tại Mexico và các vùng Trung Mỹ, Nam Mỹ; hiện nay thanh long lại được biết đến nhiều hơn từ các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Trung bình 1 trái thanh long có chứa khoảng 60 calo, 60mg natri, 8g đường, 2g chất béo không bão hòa, 2g protein, vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho, sắt, canxi, chất xơ,... Thanh long thuộc nhóm trái cây giá rẻ nhưng bổ dưỡng nhất mà mọi người nên ăn

Thanh long cực tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, chống tiểu đường, giảm viêm khớp, phòng chống ung thư, giảm cân, làm đẹp da,... thành phần nước chứa đến 87,5% nên đây là loại quả có tác dụng giải nhiệt mùa hè tốt nhất. 

Thời điểm này thay vì ăn các loại hoa quả nhập khẩu đắt đỏ thường xuyên thì thanh long là phương án vừa tiết kiệm vừa ngon miệng

Siro thanh long - mùa hè không còn nóng


Cách làm siro thanh long

-  Thanh long ruột đỏ: 2kg (chọn loại ruột đỏ thanh vì ruột vàng để siro có màu đẹp nhất)

-  Đường cát: 200g

-  Quất: 15g

-  Nước lọc: 300ml

Siro thanh long - mùa hè không còn nóng


-  Thanh long rửa sạch, lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng máy xay nhỏ hoặc máy ép lấy nước, lọc bỏ bã và hạt

-  Quất cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt

-  Hòa nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc, 200g đường và cho vào nồi đun trên bếp. Đến khi sắp sôi thì để lửa nhỏ để tránh hỗn hợp tạo thành bọt

-  Quấy đều đến khi đường đã tan hết, nước cốt có độ sánh thì tắt bếp để nguội bớt và cho cốt quất vào. Nếu thử và điều chỉnh để siro có vị chua ngọt vừa phải

Siro thanh long - mùa hè không còn nóng


-  Hỗn hợp để nguội hẳn thì cho vào chai thủy tinh, đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần

-  Khi dùng chỉ cần hòa siro một lượng vừa phải với nước lọc, thêm đá và thưởng thức

Bạn có thể sáng tạo thêm với các món siro khác như: cam cara ruột đỏ, mận, xoài,... những loại quả nhiều màu sắc và có sẵn vào mùa hè, hương vị vừa lạ lại ngon  mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

Món siro thanh long đạt tiêu chuẩn là có vị ngọt mát, chua nhẹ của tinh dầu quất, thanh thanh của thanh long. Làm ra được hương vị này là bạn đã thành công rồi đấy, thức uống này rất phù hợp cho một buổi chiều oi ả nóng bức hay làm đồ uống cho các cuộc gặp gỡ bạn bè, gia đình đấy.

Cách làm không khó đúng không ạ? Chúc mọi người thành công nhé

0 nhận xét :

Đăng nhận xét