Thanh long có vị mềm ngọt và thanh mát, giá lại rẻ nên là thức quả được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ ăn trực tiếp, thanh long còn là nguồn cảm hứng tạo lên rất nhiều món ăn trái cây hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Thanh long thuộc họ xương rồng, là cây bản đại tại Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ. Hiện nay, loại trái cây này được trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á: Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Đài Loan,... trong đó thanh long Việt Nam là nổi tiếng nhất và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới
- Một chút dầu mè
Cách làm:
- Vỏ thanh long làm sạch, bỏ vẩy và thái hình sợi vừa ăn
3. Sinh tố sữa chua trộn thanh long
Nguyên liệu: 1 quả thanh long, 1 hộp sữa chua, mật ong
Cách làm: Thanh long rửa sạch, lấy phần ruột rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ ra bát và đổ sữa chua vào đánh nhuyễn. Thêm một chút mật ong (tùy theo khẩu vị) để làm dậy hương thơm. Bạn hay ăn sữa chua cherry, việt quất, dâu tây,.. hôm nay thử chút thanh long xem sao nhé
4. Làm kem
Nguyên liệu: 2 quả thanh lỏng, 50g đường, 240ml nước cốt dừa, 1/2 quả chanh tươi
Cách làm: Thịt thanh long cắt thành từng miếng nhỏ và cho bào xay thật nhỏ cùng với đường, nước cốt dừa, nước cốt chanh
- Đổ ra khay, khuôn rồi cho vào ngăn đá để làm đông
- Trước khi ăn, lấy kem ra để khoảng 5 phút rồi dùng máy đánh trứng để chế độ trộn đều là ăn được
So với các món ăn cầu kỳ và đắt đỏ khiến bạn ngại làm thì món ăn được chế biến từ loại quả ngon mát, giá rẻ này lại đơn giản hơn nhiều đúng không?
Chúc bạn ngon miệng!
>>> Xem thêm: Đổi giá với Sandwich dâu tây
Thành phần chứa rất nhiều vitamin C, A, D, B1, B2, B3, sắt, canxi, nước,... có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, bảo vệ tim mạch, phòng chống tiểu đường, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm viêm khớp, sáng mắt,...
Thanh long hiện nay có 2 giống khác nhau: ruột đỏ và ruột trắng; khi vào mùa giá của nó khá rẻ chỉ từ 8.000 - 10.000/kg. So với các loại hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh bán chỉ bằng 1/10 - 1/50
1. Nước ép vỏ thanh long
Không chỉ phần thịt thơm ngọt, tươi mát mà cả phần vỏ cũng có thể hô biến thành cốc nước giàu dinh dưỡng, thanh nhiệt, giải độc đấy
- Vỏ 1 quả thanh long
- 250g nước lọc
- 10g sữa đặc
Phần vỏ rửa sạch, cắt bỏ vẩy và thái nhỏ hạt lựu
Cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và sữa đặc, xay đến khi nhuyễn mịn thì đổ ra cốc là dùng được. Vị của nó khá đặc biệt, bạn nên thử ít nhất 1 lần đi nhé
2. Salad vỏ
- Vỏ 2 quả thanh long
- ½ quả ớt chuông
- Muối, bột nêm
2. Salad vỏ
- Vỏ 2 quả thanh long
- ½ quả ớt chuông
- Muối, bột nêm
- Một chút dầu mè
Cách làm:
- Vỏ thanh long làm sạch, bỏ vẩy và thái hình sợi vừa ăn
- Ớt chuông thái sợi
- Cho 2 nguyên liệu trên vào bát tô trộn đều cùng với muối và hạt nêm. Sau khi thanh long và ớt chuông đã thấm gia vị, cho thêm một chút dầu mè để món ăn được hấp dẫn hơn. Nêm nếm cho vừa miệng và bạn đã có một món salad đơn giản nhưng đầy ý vị rồi
3. Sinh tố sữa chua trộn thanh long
Nguyên liệu: 1 quả thanh long, 1 hộp sữa chua, mật ong
Cách làm: Thanh long rửa sạch, lấy phần ruột rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ ra bát và đổ sữa chua vào đánh nhuyễn. Thêm một chút mật ong (tùy theo khẩu vị) để làm dậy hương thơm. Bạn hay ăn sữa chua cherry, việt quất, dâu tây,.. hôm nay thử chút thanh long xem sao nhé
4. Làm kem
Nguyên liệu: 2 quả thanh lỏng, 50g đường, 240ml nước cốt dừa, 1/2 quả chanh tươi
Cách làm: Thịt thanh long cắt thành từng miếng nhỏ và cho bào xay thật nhỏ cùng với đường, nước cốt dừa, nước cốt chanh
- Đổ ra khay, khuôn rồi cho vào ngăn đá để làm đông
- Trước khi ăn, lấy kem ra để khoảng 5 phút rồi dùng máy đánh trứng để chế độ trộn đều là ăn được
So với các món ăn cầu kỳ và đắt đỏ khiến bạn ngại làm thì món ăn được chế biến từ loại quả ngon mát, giá rẻ này lại đơn giản hơn nhiều đúng không?
Chúc bạn ngon miệng!
>>> Xem thêm: Đổi giá với Sandwich dâu tây
0 nhận xét :
Đăng nhận xét