Trong ngày Tết sẽ thật lung linh và hấp dẫn khi được thêm vào đĩa trái cây được tỉa tỉ mỉ và sắp xếp đẹp mắt, tô thêm vào trong món ăn tiếp khách ở nhà bạn.
A. Nguyên liệu
+ Dưa hấu: 1 trái
+ Dứa: 1 trái
+ Củ đậu: 2 trái
+ Dâu tây: 300g
+ Thanh long: 1 trái
+ Xoài xanh: 2 trái
+ Cà chua bi: 500g
+ Táo hoặc lê: 500 g
+ Ổi: 2 trái
+ Táo vỏ đỏ: 2 trái
+ Cherry: 300g
B. Cách thực hiện
Bước 1.
Hoa quả mua về, trước tiên bạn rửa sạch nhẹ nhàng, tránh dập nát, gọt vỏ và lấy sạch mắt dứa, bổ dọc theo quả dứa, lấy sạch phần lõi sơ. Sau đó cắt làm 4 phần và lát mỏng thành từng lát.
Bước 2.
Táo đỏ (táo Red) bổ thành 4 - 8 miếng, dùng dao tỉa vỏ thành những cánh hoa. Sau đó, ngâm qua với một bát nước sôi để nguội có pha với 1 chút muối để tránh cho táo bị thâm.
Bước 3.
- Trái dưa hấu bổ 8 miếng, gọt bỏ hết vỏ, tỉa thành hoa.
- Trái ôi dùng dao thái lát thành những lát mỏng.
- Quả củ đậu lột hết vỏ, khứa thành những rãnh nhỏ trên thân củ, và thái lát cũng cánh hoa màu trắng.
- Trái thanh long cắt hết phần râu và bổ làm 4 và thái lát thành từng miếng.
- Táo Mỹ hoặc lê Hàn Quốc gọt vỏ, và tách thànhnhững miếng nhỏ dọc theo thớ quả.
Bước 4.
Bước cuối cùng các bạn chỉ còn lựa chọn đĩa và sắp xếp trái cây tùi theo ý thích của mình. Tuy nhiên, nên dùng đĩa sứ màu trắng vì hoa quả đã mang nhiều màu sắc tự nhiên khác nhau rồi.
Chúc các bạn thành công và có được những đĩa trái cây đẹp nhất trong ngày tết
>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua vừa ngon vừa mát
>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua vừa ngon vừa mát
0 nhận xét :
Đăng nhận xét