Dâu tây và kiwi là 2 loại trái cây tuyệt ngon và giàu dinh dưỡng nhất, đây là cũng 2 nguyên liệu thường xuyên được sử dụng làm các món ăn trái cây nhiều màu sắc, mát lạnh cho mùa hè. Nếu những bài viết khác chỉ giới thiệu cách chế biến của 1 loại thì bài viết này sẽ mix cả dâu tây và kiwi, xem thử hương vị của nó ra sao nhé
1. Lợi ích dinh dưỡng
Dâu tây:
- Nhiều vitamin A, C giúp sáng mắt, hạn chế các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, chống quáng gà khi về già
- Vitamin C và nhiều hợp chất chống oxy hóa là thế mạnh của dâu tây, nên ăn nó hàng ngày giúp chống oxy hóa, kháng viêm, ngăn ngừa ung thư
- Nó hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não, chống sự hình thành homocystenie, tăng hormone hạnh phúc, giảm căng thẳng mệt mỏi, tạo tinh thần vui vẻ, thoái mái
- Chống lão hóa, làm mờ tàn nhang, trị mụn, làm trắng sáng răng
- Dâu tây kiểm soát cholesterol có hại, hỗ trợ lưu thông máu từ đó bảo vệ tim mạch luôn ở trạng thái tốt nhất
Kiwi thuộc hàng trai cay nhap khau giá cả phải chăng được yêu thích nhất bởi hình dáng, hương vị lạ và giá trị dinh dưỡng khó loại quả nào sánh bằng. Thuộc top 10 thực phẩm an toàn nhất thế giới do WHO bình chọn, kiwi mang đến cho bạn những điều gì?
- Chứa nhiều actinidain - enzym có khả năng phân hủy protein, tốt cho hệ tiêu hóa
- Nó hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não, chống sự hình thành homocystenie, tăng hormone hạnh phúc, giảm căng thẳng mệt mỏi, tạo tinh thần vui vẻ, thoái mái
- Chống lão hóa, làm mờ tàn nhang, trị mụn, làm trắng sáng răng
- Dâu tây kiểm soát cholesterol có hại, hỗ trợ lưu thông máu từ đó bảo vệ tim mạch luôn ở trạng thái tốt nhất
Kiwi thuộc hàng trai cay nhap khau giá cả phải chăng được yêu thích nhất bởi hình dáng, hương vị lạ và giá trị dinh dưỡng khó loại quả nào sánh bằng. Thuộc top 10 thực phẩm an toàn nhất thế giới do WHO bình chọn, kiwi mang đến cho bạn những điều gì?
- Chứa nhiều actinidain - enzym có khả năng phân hủy protein, tốt cho hệ tiêu hóa
- Điều chỉnh huyết áp nhờ hàm lượng kali cao giúp cân bằng electron trong cơ thể nhờ cơ chế làm trung hòa hàm lượng natri
- Bảo vệ ADN: chất chống oxy hóa mạnh trong kiwi giúp bảo vệ AND khỏi quá trình oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dich
- Giúp giảm cân: Lượng chất xơ cao, chỉ số glycemic thấp nên không làm tăng đột ngột insulin như một số loại trái cây nhiều glucose khác, ăn nhiều kiwi không sợ béo phì mà còn hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả
- Bảo vệ ADN: chất chống oxy hóa mạnh trong kiwi giúp bảo vệ AND khỏi quá trình oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dich
- Giúp giảm cân: Lượng chất xơ cao, chỉ số glycemic thấp nên không làm tăng đột ngột insulin như một số loại trái cây nhiều glucose khác, ăn nhiều kiwi không sợ béo phì mà còn hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả
2. Dâu tây mix Kiwi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả chén dâu tây
- 2 quả kiwi xanh New Zealand
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 2 chén đá
Cách làm:
- Sơ chế sạch nguyên liệu: dâu tây rửa sạch, bỏ núm, cắt làm đôi; kiwi gọt vỏ cắt thành từng miếng
- Cho dâu, kiwi, đường, nước và nước cốt chanh vào xay nhuyễn khoảng 30 giây
- Thêm đá và tiếp tục xay khoảng 30 giây nữa thì đổ ra ly, trang trí một miếng dâu tây lên miệng cốc cho thật hấp dẫn
Vị chua ngọt, dịu mát rất tự nhiên và tràn đầy năng lượng mùa hè này bạn đã có món ngon để đối phó với cái nóng và vui chơi không lo mệt mỏi cùng bạn bè rồi đấy.
Thử ngay nhé!
>>> Xem thêm: Làm soup trái cây dinh dưỡng cho con yêu
0 nhận xét :
Đăng nhận xét