Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Đổi gió với sandwich dâu tây

Bạn chán cơm, phở? Vậy ăn gì để no bụng và đủ chất dinh dưỡng đây? Thử làm ngay sandwich dâu tây, món ăn trái cây tuyệt ngon và cực mới lạ lại giàu dưỡng chất đấy


Đổi gió với sandwich dâu tây



1. Sandwich dâu tây

Nguyên liệu

-  8 lát bánh mì sandwich
-  5 trái dâu tây tươi
-  Bơ, chocolate 
-  Trứng gà, kem sữa tươi
-  Bột quế, đường

Đây là nguyên liệu chuẩn bị cho 2 người ăn, nếu nhiều người hơn bạn chỉ cần tăng theo lượng ăn là được. Dâu tây chứa rất nhiều vitamin C, mangan, chất xơ, iot, chất chống oxy hóa,... kết hợp cùng với các thực phẩm lành mạnh còn lại chắc chắn rất tốt cho cơ thể, hệ tiêu hóa, tim mạch,...

Dâu tây là trái cây nhạy cảm và có thời gian bảo quản ngắn nên để đảm bảo luôn được ăn tươi ngon và tiết kiệm nhất thì mua ít một thôi nhé. Hiện nay trên thị trường thường bán dâu tây Hàn Quốc theo hộp 250g hoặc 330g khá phù hợp với nhu cầu của mọi người đấy

Đổi gió với sandwich dâu tây


Cách làm

-  Bánh mì cắt bỏ phần rìa vỏ. Dâu tây rửa sạch, bỏ núm và cắt thành các lát mỏng

-  Quết chocolate lên phần trên của lát bánh mì, cho dâu tây rồi cuộn lại. Làm quết bằng sữa tươi thay cho chocolate, làm đến khi hết nguyên liệu

-  Đung nóng chảy 1 thìa canh bơ, trứng gà đánh tan nhùng các cuộn bánh vào trứng rồi cho vào chiên chín

-  Trộn 65g đường với 1 thìa cà phê bột quế rồi lăn các cuộn bánh đã chiên qua, để hỗn hợp phủ đều lên bánh mì

-  Bày ra đĩa, trang trí và cùng nhau thưởng thức thôi

Vị thơm ngọt xen lẫn rôn rốt của loại hoa qua nhap khau đỏ au cùng với bùi béo của chocolate và bữa, thơm tinh tế của bột quế quả là một món tuyệt vời trong lúc chán ăn

Đổi gió với sandwich dâu tây


2.  Cách làm sạch dâu tây

Mặc dù là loại quả quen thuộc nhưng do đặc thù phần vỏ ngoài sần sùi nên nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để rửa sạch được nó, hãy ghi nhớ những điều dưới đây:

Nhặt bỏ những quả chưa chín hoặc bị dập nát, bẩn dính đất ra. Những quả còn lại cho vào rổ đặt trong chậu nước, rửa ba lần, cho nhước chảy ráo

Rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng bàn chảy mềm để chà nhẹ trên bề mặt vỏ, rửa lại với nước sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. 

Lưu ý: Phần núm xanh của quả chỉ nên vặt bỏ sau khi đã rửa sạch và để ráo nước, nếu vặt trước nước sẽ dễ dàng thấm sâu vào bên trong quả gây thối ủng hoăc giảm hương vị của quả

Bạn thấy món ăn hôm nay tôi chia sẻ có thú vị không ạ!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét