Trẻ em từ độ tuổi ăn dặm trở đi cần bổ sung nhiều dưỡng chất từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng ở độ tuổi này nhiều trẻ thường lười ăn trái cây, rau xanh,... khiến cơ thể mất cân bằng không phát triển toàn diện về thể chất lẫn. Vậy bạn cũng đừng lo, món soup dưới đây sẽ giúp trẻ yêu thích trái cây hơn
1. Lợi ích của hoa quả với bé
- Thêm hoa quả vào bữa ăn hàng ngày gúp trẻ ngăn ngừa được táo bón, đảm bảo nhu động ruột hoạt động trơn tru
- Loại thực phẩm này chứa ít chất béo và calo nên bảo vệ trử em khỏi nguy cơ tăng cân do ăn uống không lành mạnh, chống béo phì, tiểu đường
- Cung cấp vitamin, khoáng chất đáp ứng được quá trình tăng trưởng của cơ thể: Vitamin C trong cam, quýt, dâu tây tăng cường hệ miễn dịch; vitamin A trong cà rốt cải thiện thị lực; sắt bổ trong rau chân vị bổ máu; kali giữ huyết áp ở ức bình thường,...
- Trái cây giúp thận hoạt động bình thường, hệ xương chắc khỏe phát triển cho trẻ, giảm nguy cơ mắc ung thư cổ họng, thực quản, dạ dày, giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Các bậc phụ huynh nên cho con ăn đa dạng các loại quả vừa để tạo sự hấp dẫn vừa giúp trẻ bổ sung nhiều chất hơn. Không nhất thiết là các loại trái cây nhập khẩu đắt tiền như: cherry, việt quất, cam úc,... hàng nội địa như đu đủ, măng cụt, na,... cũng rất tốt
2. Cách làm soup
Thực hiện:
- Tôm đem rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ rồi ướp cùng với một chút bột canh
- Lê, táo, rủa sạch gọt vỏ cắt nhỏ thành hạt lựu và ngâm qua nước muối loãng để tránh bị thâm
- Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
- Dùng 2 thìa cà phê bột năng hòa với 1/2 bát nước
- Lê, táo, rủa sạch gọt vỏ cắt nhỏ thành hạt lựu và ngâm qua nước muối loãng để tránh bị thâm
- Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
- Dùng 2 thìa cà phê bột năng hòa với 1/2 bát nước
- Hành tím băm nhỏ cho vào phi thơm, đỏ tôm vào xào săn, tiếp tục thêm 1 lít nước, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm. Khi nước sôi thì cho hết trái cây đã sơ vào, nước bột năng đã hòa đổ vào khuấy đến khi có độ sánh, rắc ngò vào rồi tắt bếp
- Mức soup ra bát và cắt quả dau tay thành các lát mỏng rồi trang trí để món ăn trở lên hấp dẫn với bé hơn.
Lưu ý: Trong quá trình nấu nên để lửa to, không đun quá kỹ để giữ nguyên vị tươi ngon và các loại khoáng chất, vitamin trong quả
Tùy theo khẩu vị của từng bé mà các bậc phụ huynh có thể chọn nguyên liệu hợp lý cho món ăn hoặc thay đổi cách nấu, trang trí
>>> Xem thêm: Anh đào, yến mạch - bữa sáng ngon, nhang gọn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét