Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Cách làm kem sữa chua mận cho ngày hè bớt nóng

Kem, mận là những thực phẩm quen thuộc được ưa chuộng nhất trong ngày hè, bạn có nghĩ chế biến chúng thành một món ăn trái cây hấp dẫn làm giảm cái nóng oi bức không? hãy thử làm kem sữa chua mận ngọt mát pha lẫn chút chua ngon nhé.


1. Nguyên liệu

- 2 hũ sữa chua vinamilk có đường.

- 100g đường.

- 250ml kem sữa tươi.

- 200ml sốt vani.

- 100g kem phô-mai.

- 10g bột gelatin, lá bạc hà trang trí.

- 250g mận ( bạn có thể chọn mận của các tỉnh phía bắc hoặc mận nhập khẩu như đỏ mỹ hay october Sun Mỹ đều mang hương vị rất ngon và giàu dinh dưỡng)


kem sữa chua mận
Kem sữa chua mận



2. Thực hiện

- Hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần. Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần.

- Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin để làm kem mận. Cho phần ken sữa tưới còn lại, kem phô-mai, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin vào bát, đánh đều. Trộn sốt va-ni với phần gelatin còn lại.

- Với những ngươi thích ăn ngọt có thể thêm đường
- Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô-mai, sốt va-ni và phần mận còn lại.

Sau vài bước nhanh gọn bạn có ngay một ly kem đẹp mắt, ngon miệng làm giảm nóng bức đồng thời chăm sóc da từ sâu bên trong.

Món ăn trái cây này rất phù hợp với không khí hội họp gia đình hay bạn bè, vị lạnh mát của kem pha chút chua ngọt của mận và sữa chua sẽ khiến cuộc vui càng vui hơn.

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé

0 nhận xét :

Đăng nhận xét