Nếu trước đây xoài xanh chỉ được bạn ăn chơi cùng muối ớt thì hôm nay món ngon kiểu thái từ nguyên liệu xoài xanh sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hoàn toàn về thức trái cây này. Ai thích đổi vị bữa cơm nhàm chán của gia đình mình thì chuẩn bị giấy bút ghi ngay công thức dưới đây
Tại Châu Á, xoài được mệnh danh là "vua trái cây" do có vị thơm ngọt, chua rôn rốt đặc trưng, hương vị hoàn toàn riêng biệt.
- Khi còn xanh, xoài thuộc nhóm trái cây giàu vitamin C tốt nhất nên nó hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, bảo vệ xương chắc khỏe, chống viêm nhiễm, tăng cường hấp thụ sắt giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, ngừa bệnh máu không đông
- Giàu kali, canxi, phenol, selenium giúp cơ thể bà bầu chống bệnh tim mạch, Vị chua rôn rốt giảm cường độ và tần số của triệu chứng ốm ngắn. Tuy nhiên thai phụ nên ăn với một lượng nhỏ và ăn khi no tránh bị xót ruột, đầy bụng
- Lượng chất xơ dồi dào là chìa khóa cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa chỉ cần trộn xoài xanh với một chút mật ong và muối, kiềm và các enzym trong xoài sẽ bẻ gãy các protein, khiến việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn
- Không phải tìm kiếm và chi nhiều tiền vào hoa quả nhập khẩu để thanh lọc gan, xoài xanh giàu sắt sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe của gan. Ăn thường xuyên với một lượng vừa đủ sẽ ngăn cản rối loạn gan, làm sạch nhiễm khuẩn ruột
- Ngoài ra loại quả này còn chứa rất nhiều vitamin B1, vitamin b6, K, kali, pectin, quercetin, isoquerrcitin,... tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể
.
1. Nguyên liệu
- 1 quả xoài xanh (chọn quả dày mình, phía đầu cuống hơi vàng nếu không muốn ăn chua quá)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ nhỏ để tạo màu sắc cho món ăn thêm hấp dẫn
- 1/4 củ hành tây
- Lạc hoặc hạt điều rang
- 30g tôm khô
- Rau mùi
- Nước mắm, nước chanh, đường.
2. Cách làm
- Tôm cho vào xay đến khi thành bột mịn thì lấy ra bát để riêng
- Giàu kali, canxi, phenol, selenium giúp cơ thể bà bầu chống bệnh tim mạch, Vị chua rôn rốt giảm cường độ và tần số của triệu chứng ốm ngắn. Tuy nhiên thai phụ nên ăn với một lượng nhỏ và ăn khi no tránh bị xót ruột, đầy bụng
- Lượng chất xơ dồi dào là chìa khóa cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa chỉ cần trộn xoài xanh với một chút mật ong và muối, kiềm và các enzym trong xoài sẽ bẻ gãy các protein, khiến việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn
- Không phải tìm kiếm và chi nhiều tiền vào hoa quả nhập khẩu để thanh lọc gan, xoài xanh giàu sắt sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe của gan. Ăn thường xuyên với một lượng vừa đủ sẽ ngăn cản rối loạn gan, làm sạch nhiễm khuẩn ruột
- Ngoài ra loại quả này còn chứa rất nhiều vitamin B1, vitamin b6, K, kali, pectin, quercetin, isoquerrcitin,... tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể
.
1. Nguyên liệu
- 1 quả xoài xanh (chọn quả dày mình, phía đầu cuống hơi vàng nếu không muốn ăn chua quá)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ nhỏ để tạo màu sắc cho món ăn thêm hấp dẫn
- 1/4 củ hành tây
- Lạc hoặc hạt điều rang
- 30g tôm khô
- Rau mùi
- Nước mắm, nước chanh, đường.
2. Cách làm
- Tôm cho vào xay đến khi thành bột mịn thì lấy ra bát để riêng
- Lạc hoặc hạt điều giã rối
- Ớt chuông, xoài xanh thái thành sợi nhỏ. Hành tây thái lát mỏng, ngâm qua nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước nếu sợ cay
- Pha nước mắm chua ngọt gồm: nước mắm, chanh, đường. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào bát tô rồi rưới nước mắm chanh lên, trộn đều, nếm thử sao cho vừa miệng, rắc rau mùi và tôm khô đqã ay lên, lấy ra đĩa và thưởng thức
Không sang trọng như salad kiwi xanh nhưng lại dẫn dã, vô cùng thông dụng dễ làm, giá thành vừa phải. Vị chua ngọt của xoài xen lẫn thơm bùi của lạc rang, hăng hắng của hành tây, ớt chuông, mặn của tôm khô tạo lên hương vị thơm ngon khó tả của món ăn.
- Pha nước mắm chua ngọt gồm: nước mắm, chanh, đường. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào bát tô rồi rưới nước mắm chanh lên, trộn đều, nếm thử sao cho vừa miệng, rắc rau mùi và tôm khô đqã ay lên, lấy ra đĩa và thưởng thức
Không sang trọng như salad kiwi xanh nhưng lại dẫn dã, vô cùng thông dụng dễ làm, giá thành vừa phải. Vị chua ngọt của xoài xen lẫn thơm bùi của lạc rang, hăng hắng của hành tây, ớt chuông, mặn của tôm khô tạo lên hương vị thơm ngon khó tả của món ăn.
Bạn có thể thử nghiệm với một số loại trái cây khác để đa dạng thêm thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét