Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Cách làm thạnh cam tươi cho bé yêu

Từng miếng thạch ngọt, mềm và tan chảy trong miệng khi được thưởng thức. Với món ăn tươi này, bạn nên sử dụng vỏ cam vàng Úc hoặc Mỹ để không bị đắng như những vỏ cam bình thường khác nhé.

Thạnh cam tươi


1. Nguyên liệu

+ 3 quả cam

+ 80gr đường trắng

+ 4gr bột dâu câu

+ 750ml nước

2. Hướng dẫn

Bước 1:

Chú ý cần cân đong đúng số lượng bột rau câu, nước và đường. Còn cam rửa sạch.

Quả cam sau khi rủa sạch. Các bạn cắt đôi quả rồi vắt lấy 250ml nước cốt cam và giữ lại vỏ của 2 trái cam.
Thạnh cam cho bé

Bước 2:

Các bạn cho đường vào bột rau câu rôi trộn đều với nhau. Sau đó, đun nước sôi rồi từ từ cho bột rau câu và đường vào khuấy đều cho tan, tránh để bị vón cục.
Trộn hỗn hợp với nhau

Bước 3:

Khi các bạn thấy bột rau câu được thì tắt bếp. Sau đó đổ nước hoa quả vào hỗn hợp, khuấy đều rồi để hơi nguội. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp ra khuôn cho vào tủ lạnh là xong. Nếu bạn muốn món thạch thêm lung linh thì sử dụng lại vỏ cam đã vắt lấy cốt ở trên làm khuôn nhé!
Khuấy đều nước cam và đổ hỗn hợp

Bước 4:

Sau khi thạch đông lấy ra và thưởng thức.

Miềng cam thạnh chuẩn bị cho vào tủ lạnh
Thật đơn giản phải không các bà mẹ? Chỉ cần chăm chỉ xíu thôi, là các bà mẹ đã có những hộp thạnh cam tươi, vừa ngon ngọt nhẹ cho các bé yêu. Ngoài ra, cam chứa lượng vitamin C tự nhiên nên rất tốt cho bé đấy. Chúc các mẹ làm thành công theo hướng dẫn trên và xem video dưới này nhé!



>>>Xem thêm: Cách làm kem ngũ quả "ngon, ngọt, chua"


0 nhận xét :

Đăng nhận xét