Trẻ nhỏ thường thích đồ ăn ngọt nhưng các món kẹo bán ngoài thị trường thường chứa rất nhiều đường hóa học không tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo món ngon từ kiwi dưới đây của chúng tôi, đây là cách làm kẹo từ các nguyên liệu tự nhiên vừa ngon, vừa an toàn, hấp dẫn các bé
1. Nguyên liệu
- 1kg kiwi New Zealand
- 1/2 bát đường cát nhỏ (tùy vào khẩu vị thích ăn ngọt mà có thể thêm nếm sao cho phù hợp nhất)
- 30gr bột gelatin
Tùy vào từng thời điểm trong mùa mà bạn có thể chọn trái cây để làm, không nhất thiết phải là kiwi. Có thể như dâu tây, dâu tằm, đào, xoài,... nhưng phải chú ý sức khỏe của bé có phù hợp với các loại quả này hay không.
Với kiwi, bạn nên chọn kiwi xanh, vì màu sắc tươi tắn, vị rôn rốt hòa cùng đường cát sẽ ngon miệng hơn. Giá thành cả nó chỉ khoảng 100.000 đồng/kg, hầu hết là có quanh năm
2. Cách làm
- Kiwi gọt sạch vỏ, bỏ thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với đường. Đến khi đường tan hết, hỗn hợp nhuyễn mịn là được
- Hỗn hợp kiwi, đường sau khi xay xong thì cho vào nồi hòa cùng bột gelatin, nước ấm. Đun trên ngon lửa vừa, đảo đều, đun khoảng 7 phút là đủ
- Dùng giấy nên chống dính, trải ra khay (hoặc thớt), lấy thìa canh múc hỗn hợp ra giấy. Dùng thìa trải mỏng đều khắp bề mặt
- Cho khay kiwi đã dải vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 2-3 tiếng, kiểm tra thấy khô thì lấy ra. Sau đó đem phơi nắng khoảng 1 ngày
- Dùng dao cắt thành các miếng dài và có chiều rộng 2 - 3cm
- Cuộn các miếng đã cắt lại, xếp vào hộp kín và cho các bé dùng dần
Không chỉ dành cho các bé, bạn có thể nghiên cứu để làm món kẹo đãi khách ngày tết cũng khá thu vị đấy. Hoặc chọn nó làm quà tết giá rẻ mà ý nghĩa cho người thân, bạn bè đều rất hay đấy
Kiwi là trái cây ngon có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng: vitamin C, A, K, sắt, folate, khoáng chất,... không chỉ có lợi cho sức khỏe và phát triển của bé mà đối với người lớn nó cũng rất ích lợi. Qua bài hướng dẫn trên, bạn lại có thêm một món ngon cho bé nhâm nhi rồi đấy. Thử ngay nhé
Chúc bạn thành công
0 nhận xét :
Đăng nhận xét