Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Đu đủ - trái cây cho trẻ từ 6 - 8 tháng tuổi

Không còn bó hẹp trong một vài thực phẩm như thời kì mới bắt đầu ăn dặm, giai đoạn từ 6 - 8 tháng tuổi các mẹ có thêm nhiều món ngon khác có thể bổ sung cho con rất phù hợp với thể trạng còn non kém của bé. Các mẹ có thể tham khảo món ăn được làm từ đu đủ dưới đây


1.  Lợi ích của đu đủ với trẻ nhỏ

Rất tốt cho hệ tiêu hóa: Đu đủ chứa papain - enzyme có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ khá lớn nên nó có khả năng thu gom độc tố gây bệnh trong kết tràng, bảo vệ tế bào được khỏe mạnh. Bé ăn đu đủ sẽ tránh được táo bón và đầy hơi

Chống viêm nhiễm: Papain và chymopapain - 2 enzyme tiêu hóa protein rất hiệu quả, làm giảm quá trình viêm nhiễm và chữa thành các vết thương. Cộng với thành phần nhiều vitamin A, C, E và beta carotene chống vi khuẩn, virus gây bệnh cho bé

Bảo vệ trái tim: Không thua kém gì trái cherry về hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh, ăn đu đủ vừa rẻ lại cũng đủ để ngăn ngừa trính oxy hóa cholesterol bám ở thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch. Vitamin E và C khi kết hợp tạo ra hợp chất có tên paraoxonase ức chế quá trình tạo cholesterol xấu. Nhờ đó đây là thực phẩm lành mạnh để trái tim nhỏ bé của con yêu luôn khỏe mạnh

Cho đôi mắt sáng: Đu đủ cực nhiều vitamin A và khả năng tuyệt vời nhất của loại chất này là làm cho đôi mắt sáng khỏe hơn 

2.  Chế biến ăn dặm

-  Chọn trái đu đủ chín, gọt vỏ, bỏ hột và cắt nhỏ ra rồi cho vào máy xay (lưu ý: hiện nay loại trái cây này bị dùng thuốc dấm chín rất nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các mẹ nên mua ở địa chỉ uy tín nhé)

-  Cho sữa mẹ cùng bộ ngũ cốc để làm đặc 

Lưu ý: Với những bé có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc còn nhỏ quá, nên hấp đu đủ khoảng 5 - 10 phút trước khi chế biến là ok

Một số gợi ý khác mà các mẹ nên tham khảo:

– Đu đủ và bơ xay nhuyễn, trộn đều

– Sinh tố đu đủ, chuối và yogurt

– Trộn đu đủ với gà và cho bé ăn kèm với cháo/cơm

Chúc các mẹ chăm con khéo nhé

0 nhận xét :

Đăng nhận xét