Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Gợi ý cách làm sinh tố cà chua, nha đam

Sinh tố luôn là món ngon được các chị em mê tít, không những ngon miệng giải khát mà còn làm đẹp da rất công hiệu đấy. Hôm nay lại có thêm một món sinh tố nữa gửi đến các chị em để tham khảo, nguyên liệu chính là cà chua và nha đam nhé

Cách làm sinh tố cà chua, nha đam




1.  Nguyên liệu

- 4-5 trái cà chua chín

- 1 nhánh nha đam (khoảng 150g)

- 1 quả chanh tươi, muối, đường

Cà chua được sử dụng nhiều trong việc nấu ăn và làm đẹp của phụ nữ, nhưng nhiều người vẫn không biết cách chọn sao cho đúng để mua được cà chua tươi ngon mà an toàn. Nên nhớ, hãy chọn những quả có màu dỏ, vỏ ngoài căng mọng, nhìn từ bên ngoài có thể thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả. Cà chua chín cây khi sờ sẽ hơi mềm, bổ quả ra hạt chắng, ruột chín đỏ và mềm. Đừng mua những quả dập ủng hay quá nhũn. Đây là loại trái cây giá rẻ, dễ dàng bảo quản nên có thể mua nhiều về nhà dùng dần nhé

Nha đam thì bạn dễ dàng mua được tại siêu thị hoặc tự trồng tại nhà nếu thường xuyên sử dụng. Nếu đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bắt tay vào làm món ngon, bổ dưỡng thôi

Cách làm sinh tố cà chua, nha đam



2.  Cách thực hiện

-  Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, xắt thành hình hạt lựu bằng đầu ngón tay và ngâm trong nước. Lưu ý đế nha đam không bị đắng, khi sơ chế bạn nên làm sạch phần vỏ, loại bỏ cả các sợi sơ màu xanh, bóp qua muối và nước cốt chanh. Rửa lại với nước lạnh

-  Đun nước sôi, cho nha đam vào đun khoảng 1 phút thì vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Vớt ra và ướp với 1 thìa đường để trong tủ lạnh

-  Cà chua khía vài đường quanh quả, chần qua nước sôi và bóc lớp vỏ, bổ làm bốn

-  Cho cà chua đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng với 50ml nước và 1 thìa đường. Xay đến khi nhuyễn mịn

-  Rót sinh tố ra cốc và cho nha đam đã được ướp đường lên trên khuấy đều. Bạn cho thêm đã để món này thêm hấp dẫn hơn nhé

Cách làm sinh tố cà chua, nha đam


Cà chua mặc dù phổ thông nhưng lại là kho chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng như: vitamin A, K, C, Canxi, betacarotene, chromium, ... có tác dụng bảo vệ tim mạch, tốt cho xương, thải độc gan, giúp thận hoạt động tốt hơn,.... 

Điều làm lên sự đặc biệt của cà chua so với cherry, việt quất, nho, cam, táo,... là lượng chất lycopenen khổng lồ - chất này không thể tự tạo ra được mà phải bổ sung qua đường ăn uống. Lycopene là chất chống oxy hóa mạnh gấp nhiều lần so với vitamin E, chống lại bệnh ung thư và nhiều bệnh khác

Nha đam là thực phẩm không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng của chị em phụ nữ mà còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe như nhuận tràng, hỗ trợ điều trị đau dạ dày, ổn định huyết áp,…  

Với những lợi ích hoàn hảo mà cà chua cùng nha đam đem lại, cộng với hương vị tuyệt ngon mà lạ miệng của món sinh tố nói trên; đừng chần chừ gì mà không làm ngay bây giờ nhé

0 nhận xét :

Đăng nhận xét