Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Măm măm thạch kiwi xay nhuyễn


Trái cây luôn là nguồn cảm hứng dồi dào để các đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và đẹp mắt. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm món thạch kiwi xay nhuyễn để bổ sung thêm vào khẩu phần ăn lành mạnh của gia đình bạn nhé



Cách làm thạch kiwi xay nhuyễn





1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4 quả kiwi xanh Zespri
- Nước cốt chanh
- 3 thìa đường
- 150-160gr nước
- Bột galetin 

Kiwi có 2 loại: kiwi vàng và kiwi xanh. Loại xanh có vị chua màu lục bảo, khi chín mềm tay sẽ ngọt hơn; loại vàng vị ngọt thơm được nhiều người yêu thích nhất. Bạn có thể dễ dàng mua được loại quả này tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc online với mức giá từ 100.000 đồng - 200.000 đồng

thạch kiwi xay nhuyễn


2.  Cách làm

Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị thì bước tiếp theo là bắt tay vào chế biến thôi, chưa đầy 5 phút là bạn đã có được một món ăn chơi tuyệt vời cho cả gia đình đấy

-  Cho đường và nước, bột thạch rau câu vào nồi, đun sôi cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

-  Quả kiwi bóc vỏ chia làm 2 phần. Một phần cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần còn lại cho vào xay nhuyễn nhanh tay cho vào hỗn hợp thạch vừa đun, với 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

-  Đổ hỗn hợp kiwi trên vào khuôn và cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút là đã có những viên thạch bắt mặt và ngọt ngào rồi đấy.

-  Cuối cùng, cho những viên thạch kiwi vào máy xay, xay nhuyễn, đổ ra cốc và cùng đánh chén thôi

Kiwi được xếp vào danh sách những loại thực phẩm an toàn nhất trên thế giới. Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng chúng chỉ thực sự được biết đến và trân trọng khi du nhập vào các nước châu Âu như New Zealand.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tập đoàn  cung cấp như: Zespri, Enza, Sungold,... Trong đó Zespri tiếp cận và làm vừa lòng người tiêu dùng nhất. Qua bài viết giới thiệu về món ăn ngon từ kiwi này hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện thêm đời sống ẩm thực của gia đình.

Chúc mọi người ngon miệng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét