Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Cách làm bánh Mousse dâu tây đổi vị

Bánh mousse dâu tây là món ăn trái cây luôn có sức thu hút với tất cả mọi người, nhẹ nhàng, đẹp mắt, vị ngọt thanh mát thật tuyệt. Bạn có thể tự làm và dành tặng cho những người thân yêu xung quanh mình ngay cả khi không có lò nướng lỉnh kỉnh bên mình.


Cùng thử làm nhé, chắc chắn bạn sẽ có món bánh ngon chẳng kém gì ở tiệm đâu

1.  Nguyên liệu


- Phần làm mousse: 1 ổ bánh bông lan cỡ 15cm (mua sẵn hoặc tự làm) 

- 300g dâu tây 

- 1 thìa canh sữa tươi 

- 200ml kem sữa tươi 

- 7g gelatin bột 

- 70g đường cát trắng, điều chỉnh độ đường tùy thuộc vào độ ngọt của dâu tây mà bạn mua

- Phần thạch bên trên bề mặt: 2g gelatin bột, chọn thêm một vài loại hoa quả khác để món ăn thêm sức hấp dẫn như: kiwi, cam, táo,... dùng để trang trí

Cách làm bánh mouse dâu tây
Cách làm bánh mouse dâu tây



2. Cách làm


Khi nguyên liệu đã sẵn sàng, cùng đeo tạp dề vào và thể hiện độ khéo tay của mình thôi

-   Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn, trộn cùng đường và để trong 10 phút

-   Sau 10 phút cho vào máy xanh sinh tố cùng với sữa tươi

-   Lọc phần nước riêng và phần bã riêng

-   Lấy 3 thìa canh dâu tây để làm thạch trên bề mặt, phần còn lại cho vào đun sôi nhẹ

-   Dùng dụng cụ lọc bỏ bã, giữ lại phần dâu tây đã xay nhuyễn. Múc ra bát riêng 3 thìa canh dâu tây 

-   Cho bát gelatin vào nồi dâu tây đã đun, dùng muôi khuấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội.

Cách làm bánh mouse dâu tây
Cách làm bánh mouse dâu tây


-   Kem sữa tươi cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ

-   Nồi dâu tây đã trộn gelatin sau khi nguội thì trộn phần kem sữa tươi vào, dùng muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

-   Ổ bánh bông lan xẻ làm 3 phần

-   Xếp một bạt bánh vào đáy khuôn, xung quanh lót một lớp nhựa mỏng để có thể dễ dàng lấy ra.

-   Đổ một lớp mỏng phần mousse dâu ở lên bề mặt bạt bánh, tiếp theo đó lót một lớp bánh bông lan, rồi đến một lớp mousse, làm tiếp tục cho hết phần bánh và phần mousse. Cho ổ bánh vào tủ lạnh, để 5-6 tiếng để bề mặt mousse đông cứng lại.

-   Phần thạch trên bề mặt: dùng 3 thìa canh dâu còn lại và hòa với 50-60 ml nước lọc cho vào nồi nhỏ đun sôi. Gelatin cho ra bát thêm vào một ít nước ấm, hòa cho tan nhẹ thì đổ gelatin vào nồi thạch đã đun, khuấy nhẹ tay để gelatin tan đều, để nguội

Cách làm bánh mouse dâu tây
Cách làm bánh mouse dâu tây


-   Phần thạch sau khi nguội thì để phần mousse dâu tây đông cứng, nhẹ nhàng đổ lên bề mặt dâu tây, tiếp tục để vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đến khi phần thạch đông cứng hẳn.

-   Phần bánh sau khi đông lấy ra khỏi khuôn, gỡ bỏ phần lớp nhựa lót xung quanh, trang trí tùy thích, và bánh sau khi trang trí phải được giữ lạnh trước khi đem ra dùng

Cách làm trên nói có vẻ khá khó khăn nhưng khi đi vào thực hiện lại khá đơn giản chỉ cần bạn cẩn thận một chút là đủ. 

Miếng bánh nhỏ xinh cùng với màu đỏ hấp dẫn của dâu tây khiến bất cứ ai cũng muốn ăn ngay. Chúc bạn thành công với món Mousse này

0 nhận xét :

Đăng nhận xét