Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Cách làm Panna cotta hương dâu tây ngon miệng, bắt mắt

Vào ngày hè nóng bức được thưởng thức một đĩa Panna cotta hương dâu tây quả là tuyệt vời. Đây là món ăn trái cây hấp dẫn cho tất cả mọi người và cách làm thì vô cùng đơn giản không giống như cái tên khá khó đọc của nó đâu.

Bạn thử bắt tay làm xem độ khéo tay của mình đến đâu nhé


1. Nguyên liệu


-   Panna cotta: 400g kem, 34g đường,  2g vani, 30g sô cô la trắng, xắt nhỏ, 7g gelatin, 47ml nước lạnh, 65g kem fraiche (loại kem có từ 30-45% chất béo) 

-   Thạch: 50g dâu tây xắt nhỏ, 25g đường, 20ml nước, 5g gelatin, 30ml nước lạnh

-   Sốt : 140g dâu tây xắt nhỏ, 70g đường, 2g vani, 15g tinh bột ngô, 15ml nước


Cách làm panna cotta
Cách làm panna cotta



2. Cách làm


Bước 1: Bạn cần làm Panna cotta trước tiên

- Cân kem và đường cho vào một bát. Hòa tan gelatin trong một bát nhỏ. Sô cô la trắng xắt nhỏ. - Cho kem fraiche ra một bát nhỏ

-  Kem, đường và vani lên bếp đun ở ngọn lửa vừa, khuấy liên tục và đun sôi sau đó tắt bếp.


-   Đổ một lượng nhỏ hỗn hợp kem nóng vừa đun sôi và kem fraiche và đánh đều cho đến khi chúng quyện vào nhau.

 - Đổ hỗn hợp kem này vào lại nồi và khuấy đều, thêm sô cô la trắng, khuấy cho tan chảy sau đó thêm gelatin vào và khuấy cho đến khi tan chảy. 

-  Đổ hỗn hợp kem, socola vào khuôn, đặt vào tủ lạnh

Cách làm panna cotta
Cách làm panna cotta



Bước 2: Một ly Panna cotta ngon chắc chắn phải có thạch, màu đỏ tươi của dâu tây khiến chúng càng thêm hấp dẫn hơn.

- Cho dâu đã làm sạch và đường vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm 20g nước. 

- Hòa tan gelatin trong 30g nước lạnh. 

- Đặt dâu tây đã xay vào trong một cát bát nước nóng ở trên bếp. Khi hỗn hợp đủ nóng để hòa tan được gelatin thì bạn cho gelatin vào, khuấy cho đến khi gelatin tan chảy. Để nguội một chút. 

- Khi panna cotta đã đông, đổ lớp hỗn hợp thạch dâu tây lên trên mặt khuôn panna cotta. Cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông hoàn toàn.


Bước 3: Cách làm mứt dâu. Nếu như dâu tây có thể làm salad, nước ép hay sinh tố trái cây thì cũng có thể làm mứt được, đây là bước quan trọng để quyết định sự thành công trong món Panna cotta dâu này, vì thế cần thật sự chú ý
- Nghiền dâu với đường. Rồi cho vani vào. Cho lên bếp đun ở ngọn lửa vừa. Đun sôi và khuấy liên tục. 

- Hòa tinh bột ngô với nước rồi thêm vào nồi hỗn hợp dâu tây, đun sôi, sau đó cho ra để nguội. 

- Khi ăn lấy panna cotta ra khỏi khuôn, rưới mứt dâu lên và thưởng thức thôi

Món ăn trái cây này mang phong cách Châu Âu rất sang trọng đẳng cấp nhưng hương vị vô cùng gần gũi và quen thuộc. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé





0 nhận xét :

Đăng nhận xét