Nếu bạn đã được thưởng thức món bánh táo chắc hẳn không thể
quên được vị giòn mềm của vỏ bánh, chua ngọt của táo. Tại sao bạn không tự tay chế
biến loại hoa quả này thành bánh nhâm nhi vào những ngày trời mưa.
Món bánh táo nướng này không khó và cũng không đơn giản, bởi
không có quá nhiều bước nhưng không cẩn thận vị của bánh không đạt được yêu cầu.
Nào sắn tay áo và bắt đầu ngay thôi.
Cách làm bánh táo nướng |
Chuẩn bị
- 30g bột mỳ
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 1 quả táo
- Đường
- Bột quế
- Lạc rang
Cách làm
Táo xắt hạt lựu |
- Táo được rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng và xắt nhỏ hình hạt lựu
- Hâm nóng sữa tươi, trộn với 1 quả trứng gà, đánh bông lên
- Cho bột mỳ vào đánh tan cùng hỗn hợp sữa tươi và trứng gà
- Thêm táo đã xắt nhỏ, bột quế vào hỗn hợp trên trộn đều
- Lạc đã rang và giã nhỏ rắc đều lên bề mặt hỗn hợp
- Cho hỗn hợp trên vào nướng ở nhiệt độ ở 180 độ C trong khoảng 15 đến 16 phút.
Bánh táo nướng thơm ngon |
Với cách làm bánh đơn giản bạn đã có món bánh táo thơm ngon mà
không ngấy. Bánh mềm nhâm nhi cùng một cốc cà phê nóng hay dân dã hơn là trà
xanh, ngồi ngắm mưa thật lãng mạn và thư thái đúng không.
Chúc bạn có một buổi chiều mưa yên tĩnh.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét