Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Salad bưởi tôm chua chua ngọt ngọt

Bưởi là trái cây yêu thích của nhiều người, ngoài cách ăn trực tiếp hay ép thành nước uống vào những ngày chán ăn món salad bưởi tôm chua ngọt pha lẫn vị cay sẽ rất tuyệt đấy.


Món ăn chua ngọt vừa kích thích bạn ăn ngon và nhiều hơn lại còn rất bổ dưỡng cho cơ thể nữa bởi bưởi và tôm đều giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

1. Dinh dưỡng

Bưởi

trái cây chứa nhiều vitamin A, c, chất xơ,axit phenolic… và chất chống oxy hóa mạnh lycopene giúp bồi bổ cơ thể và phòng tránh được nhiều bệnh tật

Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng


  • Tốt cho tiêu hóa: ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh: lỵ, tiêu chảy, viêm ruột non
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
  • Trị bệnh gout, sỏi thận hiệu quả
  • Bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư

Tôm

  • Tôm là thủy sản chứa nhiều vitamin B12, axit béo omega 3 hỗ trợ sản xuất các tế bào máu, bảo vệ thành mạch máu khỏe mạnh
  • Selen trong tôm giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời loại bỏ tế bào bất thường trong cơ thể
  • Ngoài ra tôm còn chứa rất nhiều DHA tăng cường trí tuệ và thị lực đặc biệt tốt cho thai nhi và trẻ nhỏ
  • Bên cạnh đó tôm chứa nhiều canxi, phốt pho tố cho sự phát triển của hệ xương và răng.

Với những lợi ích hoàn hảo mà trái cây và tôm mang lại món ăn với sự kết hợp của chúng trong món salad sẽ tăng cường sức khỏe gấp bội lần cho con người.

2. Salad bưởi tôm


Nguyên liệu

  • 1 trái bưởi
  • 300gr tôm
  • 3 củ hành tây
  • 1 nhánh tỏi
  • 3 thìa canh lạc
  • Lá bạc hà
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa nước mắm
  • Dừa nạo

Cùng không quá nhiều nguyên liệu khiến bạn đau đầu phải không, giờ chỉ còn là sắn tay áo và làm salad trái cây thanh mát giàu dinh dưỡng thôi

salad tom buoi
Salad bưởi tôm thoảng hương vị trái cây chua ngọt

Cách làm

  • Cho dừa nạo vào máy xay nhỏ
  • Xao dừa lên cho khô đến khi chuyển sang màu vàng là được
  • Lạc rang chín vàng và cho và giã rối
  • Bưởi bỏ vỏ, tách lấy phần ruột nhớ bỏ hạt và ngắt thành các miếng vừa ăn
  • Tôm luộc chín rồi lột bỏ vỏ
  • Hành tây và ớt băm nhỏ, bạc hà ngắt lấy phần lá
  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào trộn cùng đường, nước mắm, chanh cho vừa ăn
  • Sau khoảng 10 – 15 phút bạn sắp ra đĩa và rắc một chút rau mùi lên như thế là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Chúc bạn ngon miệng nhé

>>> Xem thêm: Salad nho sữa chua cho bé







0 nhận xét :

Đăng nhận xét