Lê trộn thịt gà có thể
gọi là một món salad đặc biệt bởi hương vị ngọt mái của trái lê cùng vị chua ngọt
của nước trộn và vị thơm mềm của thịt gà. Chắc chắn đây là một món ngon cho những
ngày chán ăn đấy.
Lê và thịt gà đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó chứa hàm
lượng chất dinh dưỡng đa dạng cần thiết để cơ thể phát triển và khỏe mạnh. Trước
khi vào thực hiện món này, ít nhất cũng phải có kiến thức đầy đủ về các loại thực
phẩm chính chứ nhỉ.
1. Giá trị dinh dưỡng
Lê là loại trái cây thu đông quen thuộc của tất cả mọi người,
không chỉ là một thực phẩm ngon miệng mà hàm lượng dưỡng chất đa dạng giúp nó
trở thành một vị thuốc tự nhiên tốt cho sức khỏe:
Lê nguyên liệu chính cho món thịt gà trộn lê |
- Do hàm lượng nước và chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh phòng chống tình trạng táo bón xảy ra.
- Vitamin C, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh.
- Là trái cây chứa nhiều chất sắt kích thích sản sinh tế bào hồng cầu tốt cho máu
- Phòng chống ung thu và bảo vệ tim mạch luôn khỏe.
Thịt gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các
gia đình.
- Nó giàu vitamin A giúp bổ mắt
- Vitamin B1, B2, C, sắt dồi dào tác động đến hoàn thiện bộ não, tăng cường trí não, trí óc luôn minh mẫn
- Protein và phức hợp amino axit trong thịt gà ảnh hưởng tích cực đến não bộ làm giảm căng thẳng mệt mỏi và kiểm soát huyết áp luôn ổn định.
Một là trái cây bổ dưỡng, hai là thịt động vật kết hợp chúng
ta sẽ có được món salad tuyệt ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa.
2. Lê trộn thịt gà
Nguyên liệu:
- 200g trái lê
- 100g thịt gà
- 100g cà chua bi
- 50g dưa leo
- 50g xà lách xoăn
- 2 muỗng canh giấm Ý
- Đường, muối, dầu oliu
- Hành khô bằm, tép tỏi bằm
- Hạt nêm, dầu ăn.
Các nguyên liệu có vẻ khá nhiều nên bạn hãy ghi nhớ cẩn thận,
bỏ quên bất cứ thứ gì cũng làm giảm đáng kể độ ngon của món salad lê gà này đấy.
Lê trộn thịt gà - món salad lạ miệng |
Thực hiện
- Cho hành khô, tỏi, hạt nêm vào ướp với thịt gà khoảng 15 phút
- Cho thịt gà vào áp chảo đến khi chín vàng, để cho nguội và xé thành các miếng mỏng.
- Cà chua rửa sạch cho vào lò nướng
- Trái lê tươi gọt bỏ vỏ và lõi, sắt thành các miếng mỏng dọc theo chiều của quả
- Xà lách, dưa leo rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát to và đảo đều.
- Hòa tan đường, muối, giấm Ý, dầu oliu, hành khô rồi trộn đều vào hỗn hợp trên.
- Nêm nếm cho vừa ăn rồi bày ra đĩa sâu lòng.
Tuy có khá nhiều bước nhưng chúng đều rất đơn giản. Vị tráicây, rau củ và thịt động vật giúp bạn thích thú và không có cảm giác ngán.
Món ăn này rất thích hợp cho những chiều mưa hay trưa hè
nóng bức đấy. Hãy thể hiện tài nghệ của mình cho bạn bè và gia đình thưởng thức
nhé.
Chúc ngon miệng.
>>> Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của lê với sức khỏe
0 nhận xét :
Đăng nhận xét