Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Cách làm bánh táo quế ấm áp ngày đông

Đông về, những món sinh tố sẽ bị "truất ngôi" bởi các món bánh ngon mềm và ấm áp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món cực ngon, bánh táo quế lạ miệng và thơm ngon say lòng người. Chuẩn bị tinh thần nhé



Cách làm bánh táo quế ấm áp ngày đông




1. Nguyên liệu

- 1 hoặc 2 quả táo

- 3 thìa nhỏ bột quế, 1 bát nhỏ bột mì, 1/2 thìa to đường, dầu rán và 1 bát nhỏ nước

Các loại nguyên liệu trên bạn dễ dàng mua được tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị, giá thành cũng khá vừa phải để những người làm lần đầu "thử nghiệm". Ngoài ra, tùy vào lượng người ăn mà mua táo sao cho phù hợp nhất. 1 quả táo có thể làm được 10 chiếc bánh, bạn nên chọn những loại táo to như táo envy, Ambrosia,... để miếng bánh to và tròn đẹp nhất

Cách làm bánh táo quế ấm áp ngày đông



2.  Cách làm:

-  Táo rửa sạch, để ráo nước, cắt loại bỏ 2 phần đầu của quả. Thái thành những khoang tròn có độ dày khoảng 0,4 cm. Dùng nắp hộp ấn xuống phần lõi quả để loại bỏ hạt và tạo hình chiếc bánh đẹp

-  Trộn bột quế, bột mì, đường, nước thành hỗn hợp đều và có độ sánh vừa phải. Nhúng từng miếng táo vào hỗn hợp trên sao cho bột phủ đều 

-  Đun sôi dầu, nhẹ nhàng thả từng miếng vào đến khi giòn đều 2 mặt thì cho vào giấy thấm cho bớt dầu

-  Phủ nhẹ một chút bộ quế lên mặt bánh để trông hấp dẫn hơn

Vị giòn tan của bột mì, thơm thoảng của bột quế và ngọt mềm của miếng táo hòa quyện cùng nhau cực hấp dẫn, nếu dùng cùng với 1 ly trà nóng hay cà phê thì còn tuyệt hơn nữa đấy.

Tết cũng đang đến gần, bên cạnh những món quà tết 2017 đẹp sang cần chuần bị thì bạn cũng đừng quên làm những món bánh nhâm nhi mời khách nhé.

Cách làm bánh táo quế ấm áp ngày đông


Trái táo có thể làm thành nhiều món bánh khác nhau, bạn có thể tham khảo cách làm: táo nướng kiểu Nga, táo tẩm đường nóng hổi, hay bánh pie phủ socola nhân táo,... tất cả đều rất ngon và mang đến nhiều cảm nhận tuyệt vời về ẩm thực

0 nhận xét :

Đăng nhận xét