Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Bữa sáng ngon miệng với bánh mì kẹp kiwi

Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam, hôm nay thử Tây hóa với một chút mứt và kiwi tươi nhé. Cách làm cụ thể ra sao thì để tôi hướng dẫn cho bạn nhé

bánh mì kẹp kiwi



1. Nguyên liệu

- Bánh mỳ gối
- 2 quả kiwi
- Mứt dâu tây
- Mứt quất

Tuy theo số người và sức ăn để bạn chuẩn bị nguyên liệu sao cho phù hợp nhất nhé. Mứt dâu tây, quất bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc tự lắm nếu khéo tay. Bánh mì gối được bán nhiều ở các lò bánh, kiwi nên mua trực tiếp tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu Hà Nội, HCM sẽ được giá và chất lượng tốt nhất

bánh mì kẹp kiwi


2.  Cách làm

-  Bánh mì gối dùng dao cắt bỏ hết phần viền bên ngoài để bánh mềm, không bị cứng và khô

-  Trái kiwi gọt sạch vỏ, cách thành các khoanh tròn theo chiều ngang của quả, miếng kiwi phải có độ dày vừa phải để khi ăn cảm nhận được trọn vẹn hương vị và miếng thì không bị nát. 

bánh mì kẹp kiwi


-  Đặt một miếng bánh mì lên mặt phẳng, phết đều mứt quất lên bề mặt. Xếp một lát bánh lên trên, sau đó thêm vài lát kiwi, tiếp đến là bánh mì, mứt dâu tây, bánh mì 

-  Cuối cùng là cắt thèo thành hình tam giác. Món bánh này ăn cùng với sữa tươi là đủ no và đủ dinh dưỡng cho các hoạt động trong buổi sáng rồi đấy

bánh mì kẹp kiwi

bánh mì kẹp kiwi


Bạn nên thường xuyên mua kiwi để bổ sung cho bữa sáng, bởi loại quả này là một nguồn khổng lồ vitamin C, đồng, kali, chất xơ,... giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp đủ năng cho cho các hoạt động trong ngày. Các loại quả như: chuối, dâu tây, việt quất, dưa hấu, bưởi,... cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho khởi đầu ngày mới đấy. 

bánh mì kẹp kiwi


Như vậy không mất đến quá 5 phút đồng hồ là bạn đã hoàn thành được một bữa sáng vừa ngon vừa bổ cho gia đình rồi. Nhớ tham khảo để thay đổi thường xuyên bên cạnh các món xôi, phở, bánh cuốn,... vẫn ăn hàng ngày nhé

Chúc bạn ngon miệng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét