Bánh flan là món bánh ngọt có xuất xứ từ Châu Âu rất được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Là món ăn đẹp mắt tưởng chừng chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể làm được nhưng thực chất chúng khá đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh flan việt quất ngon mê mẩn
- 100ml nước việt quất
- 5 quả trứng gà ta
- 2 hộp sữa tươi có đường
- 1 hộp sữa đặc
- 1 túi cà phê đen
- 10 gram đường cát
- 5 quả trứng gà ta
- 2 hộp sữa tươi có đường
- 1 hộp sữa đặc
- 1 túi cà phê đen
- 10 gram đường cát
2. Cách làm
- Việt quất bạn nên chọn mua qua tươi, về rửa sạch ép lấy nước để có vị tươi mới nhất cho món ăn, không nên mua hàng đóng sắn. Giá việt quất khá vừa phải, lại bán theo các hộp khoảng 100- 200 gram bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo lãng phí
- Đập trứng gà vào bát đánh vòng tròn từ trên xuống, sao cho thật đều nhuyễn. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng cho nhanh nhưng nhớ là không đánh sầu bọt quá nhiều
- Sữa tươi cùng sữa đặc trộn và khuấy nhẹ cho tan đều
- Sữa tươi cùng sữa đặc trộn và khuấy nhẹ cho tan đều
- Tiếp tục cho việt quất tươi vào bát, khuấy đều tay
- Đổ bát trứng vào hỗn hợp sữa việt quất ở trên, đánh nghẹ tay cho tan ra. Đến khi có màu xanh lá cây nhạt là ok
- Đường cát đun nóng đến khi ngả sang màu vàng nâu. Sau đó cho vào đáy hộp một ít rồi múc hỗn hợp ở trên cho vào, đậy nắp kín
- Hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là dùng được. Nhớ canh giờ cho chuẩn nhé, để quá lâu bánh sẽ bị nở tung, sớm quá thì bánh chưa chín.
Món bánh hoa quả tươi này thực chất là một biến tấu nhẹ của flan truyền thống, thông thường thành phần chính của món bánh này chỉ có trứng và sữa. Nhưng vị khác lạ mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn cảm nhận được vị mềm ngọt tự nhiên như được tận hưởng không gian hoang dã, tự do của các vùng đất Châu Âu xa lạ.
Món bánh này có thể dùng ăn chơi hoặc món tráng miệng cực ngon đấy. Thử trổ tài khoe những người thân yêu của bạn nhé. Chúc ngon miệng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét