Chè trái cây những năm gần đây rất được ưa chuộng bởi vị không quá ngọt như món chè truyền thống, vị ngọt thanh mát, màu sắc hấp dẫn, thỏa mãn cả vị giác lẫn thị giác. Nhiều người cho rằng món này khá khó làm, thực chất chúng cực đơn giản. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ, tươi ngon và chất lượng nhất. Đây là bước quan trọng để quyết định hương vị của chè
-100g bột gạo nếp
-100ml nước cốt dừa
-100g đường phèn
-50g đường
- Trái cây tươi: dưa hấu, kiwi, thanh long, dưa vàng mỗi loại 1 quả. Tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn quả nhé
Cách làm:
-Trái cây rửa sạch, bổ đôi, dùng muôi múc thành những viên tròn có kích cỡ khác nhau. Lưu ý: kiwi phải chọn quả cứng, bởi loại hoa quả nhập khẩu này khi chín dễ bị nát gây mất thẩm mỹ
- Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi.
- Cho đường, nước cốt dừa vào đun sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Cho bột gạo nếp vào tô, đồ từ từ phần nước cốt dừa nóng vào bột, nhào đều đến khi phần bột được dẻo, mịn và không bị dính tay là ok
- Viên chúng thành các viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay để vừa ăn, thả lần lượt từng viên vào nồi nước sôi đến khi chúng nổi lên, đun thêm 2 phút nữa rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để viên bột không bị dính, chúng săn lại ăn sẽ ngon hơn
- Cho 1,5 lít nước, đường phèn cùng một chút xíu muối vào nồi nấu với lửa vừa để đường tan hết tắt bếp và để nguội.
- Cho viên bột, viên trái cây vào nồi nước đường.
- Múc chè ra ly hoặc bát tùy theo ý thích của mình, thêm đá lạnh và trang trí bằng lá bạc hà để chúng hấp dẫn hơn
Với các loại quả như: táo, lê dễ bị thâm nên bạn phải ngâm qua nước muối loãng để tránh mất thẩm mỹ. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có một món chè thơm ngon, bổ sung năng lượng để đối phó nắng nóng cực điểm của mùa hè
>>> Xem thêm: Cách làm smoothie dâu tây
0 nhận xét :
Đăng nhận xét