Tuần mới thêm một món kem kiwi giải khát mùa hè dành cho các bà nội trợ đây ạ. Vị ngọt thanh mát, béo ngậy hòa quyện cùng nhau tạo lên sự hấp dẫn tuyệt vời. Cùng chúng tôi khám phá cách làm nhé
1. Nguyên liệu
- Kiwi: 4 quả (nếu thích ăn ngọt thì bạn chọn kiwi vàng, còn thích chua chua thì chọn kiwi xanh nhé)
- Kem sữa tươi: 100ml
- Đường bột: 200gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Khuôn làm kem (hoặc cốc và que xiên)
Các nguyên liệu trên rất dễ mua, kiwi thì có thể mua tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu Hà Nội, còn lại thì vào siêu thị là có hết.
2. Cách làm
- Kiwi gọt vỏ, cắt một vài lát tròn để làm đế kem, phần còn lại cắt nhỏ để xay. Lưu ý: nên chọn quả cứng để tránh bị nát
- Phần quả cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 100ml kem sữa tươi, chanh vắt lấy nước, cùng đường xay thật nhuyễn mịn
- Cho các lát kiwi tròn vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp đã xay ở phía trên lên rồi đóng lắp lại
- Để trong ngăn đá tủ lạnh từ 6 - 8 tiếng là có thể ăn được
Trái kiwi là loại quả ngon và thực phẩm an toàn nhất trên thế giới, rất thích hợp để tăng cường năng lượng vào mùa hè. Kiwi nổi bật với hàm lượng: chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, E, kali, Lutein dồi dào.
Vì thế món kem trên không chỉ giúp bạn giải khát tức thì mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp bảo vệ tim mạch, hệ tiêu hóa, phòng chống ung thư, chống lão hóa,...
Chúc ngon miệng nhé
>>> Xem thêm: Cách làm gà nấu kiwi
0 nhận xét :
Đăng nhận xét