Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Thạch bơ mát lạnh ngày hè

Bơ là một trong những loại trái cây được đặc biệt yêu thích vào ngày hè, ngoài những món như sinh tố, salad bạn có thể biến chúng thành món thạch mát lạnh đổi vị ngày hè.

Thạch bơ không chỉ là một món ăn chơi vui miệng và còn giúp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe đấy

1. Lợi ích của bơ

Không chỉ ngon mà bơ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể mà không phải ai cũng biết

loi ich cua bo
Lợi ích của bơ


-   Tốt cho mắt: Đây là loại trái cây nhiệt đới rất tốt cho mắt, nó có chứa lượng lutein carotene cao chống lại sự thoái hóa thành vết đen, ngăn ngừa đục nhân mắt và các bệnh liên quan đến tuổi già

-   Kiểm soát cholesterol: lượng beta-sitosterol được tìm thấy trong bơ có khả năng làm giảm tỉ lệ cholesterol có hại cho cơ thể.

-   Bảo vệ tim mạch: Folate, vitamin E, glutathione trong bơ đã được chứng minh về tác dụng giảm nguy cơ gây ra bệnh tim.

-  Chống ung thư: Bơ được coi là thần dực giúp chống lại các tế bào gây ung thư thận, ung thư vú hiệu quả. Đó là do có sự xuất hiện của axit oleic giúp tiêu diệt các mầm mống gây ung thư.

-  Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng: Bơ có chứa hơn 14 loại vitamin, và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ăn loại trái cây này thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tật và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Vì những lợi ích mà bơ mang lại món thạch bơ không chỉ mang đến cảm giác lạ, ngon miệng cho bạn mà còn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng.

2. Thạch bơ mát lạnh


Nguyên liệu
  • 3 quả bơ sáp, chín mềm
  • 100ml sữa tươi
  • 3 thìa sữa đặc
  • 15g bột rau câu
  • 60g đường
  • 1 ống vani
  • 600ml nước lạnh
  • Nước cốt  dừa, đá bào

Nguyên liệu làm thạch bơ


Cách làm

  • Bơ bổ đôi bỏ hột, dùng thìa múc phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố, tránh múc phải phần vỏ xanh của bơ, nó khiến món thạch của bạn có vị đắng khó ăn đấy.
  • Cho thêm sữa đặc, sữa tươi vào và bấm máy xay nhuyễn
  • Bột rau câu, đường, nước lạnh cho vào khuấy đều đến khi tan hết thì cho đun trên ngọn lửa nhỏ. Đến khi sôi thì nhấc ra khỏi bếp, thêm bột vani và thêm đường theo khẩu vị của bạn.
  • Đổ hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào nồi rau câu và khuấy đều
  • Đổ hôn hợp trên ra khuôn sẵn, để nguội hẳn và cho vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông cứng là dùng được.

thach bo ngon hap dan
Thạch bơ ngon hấp dẫn

  • Bạn có thể cắt nhỏ chúng, thêm mít xe sợi, dưới nước cốt chanh, thêm sữa đặc và đá bào là đã có một món ăn giải khát vị trái cây hết sức độc đáo.

Bạn có thể làm món này cho cả gia đình, đặc biệt là các em nhỏ cùng thưởng thức. Thanh nhiệt, giải độc và rất bổ dưỡng cho sức khỏe đấy.


Chúc bạn ngon miệng.






0 nhận xét :

Đăng nhận xét