Sau khi sinh nhiều bà mẹ thường rất ít sữa không đủ cho con
bu tí khiến bé chậm lớn và không khỏe mạnh. Để tăng tiết sữa và chất lượng của
sữa bạn nên bổ sung vào thực đơn nhiều món ngon trái cây và một trong đó là đu
đủ xanh hầm chân giò.
Món ăn này đã được truyền lại từ bao đời nay và cũng được
khoa học công nhận về khả năng thúc đẩy tăng tiết sữa cho con bú rất hiệu quả.
Làm được điều đó là do trong loại trái cây còn xanh này chứa
nhiều enzyme, vitamin, khoáng chất như: vitamin C, A, B, E và nhiều chất xơ
giúp giảm tình trạng tắc tuyến sữa, khơi thông dòng chảy khiến sữa mẹ luôn dồi
dào và chất lượng.
Món đu đủ hầm này rất dễ làm mà cực kì ngon miệng không chỉ
phụ nữ sau khi sinh mà ai cũng phải thích thú
Đu đủ móng giò - là món ngon trái cây bổ dưỡng |
1. Nguyên liệu
- 200g đu đủ xanh
- 200g chân giò heo
- Hành lá
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm, rau thơm,…
Canh đu đủ hầm móng giò |
2. Chế biến
Món này không quá khó khăn, thực hiện cực kì đơn giản để cho món chính luôn hấp dẫn và khác lạ.
.
- Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành, rau thơn rửa sạch
thái nhỏ
- Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt và rửa sạch với nước muối khoảng
15 phút để làm sạch nhựa tránh gây vị đắng cho món ăn
- Chân giò cho vào xoong, đổ nước ngập, đun sôi lăn tăn thì đổ
ra rổ rửa sạch lại bằng nước mát.
- Cho phần chân giò đã được rửa sạch vào nồi cùng với khoảng 1
lít nước đun nhỏ lửa đến khi thật nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Chân giò đã nhừ thì cho phần trái cây đã làm sạch vào ninh
tiếp đến khi đu đủ chín mềm thì thêm hành lá, rau thơm đã thái nhỏ vào, thêm
gia vị cho vừa ăn và tắt bếp
Món ngon trái cây này sẽ tuyệt vời hơn khi ăn nóng, vị ngọt
của đu đủ quện với sự béo ngậy của chân giò và vị bùi của cơm khiên bạn ăn được
nhiều hơn rất tốt cho sữa mẹ.
Món ăn này cung cấp rất nhiều chất đạm, chất xơ, các vitamin
cần thiết các sản phụ nên thường xuyên ăn món này trong khoảng 3 tháng đầu.
Chúc mọi người ngon miệng
>>> xem thêm: Các loại thực phẩm mẹ nên ăn để nhiều sữa cho con bú
0 nhận xét :
Đăng nhận xét