Kim Chi là món ăn nổi tiếng và đặc trưng cho văn hóa Hàn Quốc, hôm nay chúng ta sẽ biến tấu nó theo một phong cách khác. Làm kim chi trái cây với nguyên liệu chính là trái táo nhập khẩu, an toàn và giàu dinh dưỡng nhé
Kim chi luôn có mặt trong bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc và có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên với một số người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng thì vị của nó không dễ ăn cho lắm. Với kim chi táo thì khác hẳn nhé, chắc chắn bạn sẽ mê mệt nó đấy
1. Nguyên liệu
- 3 quả táo to- Hành lá có củ
- 3 tép tỏi
- Muối thô, ớt bột Hàn Quốc, mắm téo Hàn Quốc, Si rô ngô, đường, mè trắng.
Nguyên liệu chính là táo trong món ăn này, tôi khuyên bạn nên chọn các loại như: táo Envy Mỹ hay Rose bởi quả to dễ chế biến, thịt có độ giòn chắc, vị ngọt rất ngon. Giá thành của nó rơi vào khoảng trên dưới 200.000/kg
2. Nguyên liệu đã sẵn sàng, giờ là bắt tay vào làm thôi
- Gia vị: muối thô, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc, 1 muỗng canh xi-rô ngô, 1 muỗng canh đường.
- Một ít mè trắng
- Táo rửa sạch, bổ và bỏ lõi, thái thành hình hạt lựu rồi ngâm vào nước muối pha loãng để thịt không bị thâm. Lưu ý: không bỏ phần vỏ táo nhé, vì phần vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, tạo độ giòn ngon khi ăn
- Táo sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước và cho vào bát tô. Hành lá rửa sạch, cắt khúc; tỏi lột vỏ băm nhỏ
- Trộn táo cùng với 2 thìa canh ớt bột Hàn. Thêm hành lá, tỏi, muối, ớt bột, 2 thìa canh mắm tép, 1 thìa canh si rô ngô, 1 thìa đường vào bát và trộn đều
- Rắc thêm ít mè đã răng chín, gia giảm gia vị cho vừa miệng và để khoảng 30 - 40 phút là dùng được nhé
- Món ăn trái cây sạch này ăn ngon nhất là sau 1 ngày, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh gia đình và dùng dần trong vài ngày
Cách làm khá đơn giản phải không, vị cay cay của ớt quyện với cái ngọt thanh giòn của táo ăn rất vào cơm đấy. Với các bạn không ăn được ớt hoặc mắc các bệnh về dạ dày thì có thể giảm lượng ớt bột đi nhé (tuy ớt bột Hàn Quốc độ cay không cao nhưng vẫn phải cẩn thận)
Giờ thì thành công rồi, việc còn lại là đánh chén thôi. Ai thấy hay thì nhớ chia sẻ để ủng hộ Ad nhé.
Xin cảm ơn
>>> Xem thêm: Salad hoa quả trộn mayonnaise béo ngậy
- Một ít mè trắng
- Táo rửa sạch, bổ và bỏ lõi, thái thành hình hạt lựu rồi ngâm vào nước muối pha loãng để thịt không bị thâm. Lưu ý: không bỏ phần vỏ táo nhé, vì phần vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, tạo độ giòn ngon khi ăn
- Táo sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước và cho vào bát tô. Hành lá rửa sạch, cắt khúc; tỏi lột vỏ băm nhỏ
- Trộn táo cùng với 2 thìa canh ớt bột Hàn. Thêm hành lá, tỏi, muối, ớt bột, 2 thìa canh mắm tép, 1 thìa canh si rô ngô, 1 thìa đường vào bát và trộn đều
- Rắc thêm ít mè đã răng chín, gia giảm gia vị cho vừa miệng và để khoảng 30 - 40 phút là dùng được nhé
- Món ăn trái cây sạch này ăn ngon nhất là sau 1 ngày, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh gia đình và dùng dần trong vài ngày
Cách làm khá đơn giản phải không, vị cay cay của ớt quyện với cái ngọt thanh giòn của táo ăn rất vào cơm đấy. Với các bạn không ăn được ớt hoặc mắc các bệnh về dạ dày thì có thể giảm lượng ớt bột đi nhé (tuy ớt bột Hàn Quốc độ cay không cao nhưng vẫn phải cẩn thận)
Giờ thì thành công rồi, việc còn lại là đánh chén thôi. Ai thấy hay thì nhớ chia sẻ để ủng hộ Ad nhé.
Xin cảm ơn
>>> Xem thêm: Salad hoa quả trộn mayonnaise béo ngậy
0 nhận xét :
Đăng nhận xét