Bữa sáng với bánh mì sữa hay phở khiến bạn cảm thấy cũ kĩ và chán nản, tại sao không thử làm salad hoa quả trộn sốt mayonnaise béo ngậy để vừa no bụng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và đặc biệt là mang đến cảm giác "tuyệt cú mèo".
Không biết làm thì tôi sẽ hướng dẫn cho bạn nhé
1. Nguyên liệu
- 100g trái cây
- 1 nhúm nhỏ ngò (tùy vào khẩu vị của bạn mà cho nhiều hay ít)
- 1 quả chanh tươi
- 2 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 gói snack khoai tây
Lưu ý: Một số các loại trái cây phù hợp với món salad mayonnaise này và thích hợp để dùng vào buổi sáng là: bưởi, dưa hấu, việt quất, kiwi, dâu tây,… các loại quả này chứa nhiều vitamin C, chất cơ, chất chống oxy hóa, đồng, kali,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường hoạt động của não, điều chỉnh huyết áp, bổ sung nước,…
Với các loại hoa quả nhập khẩu bạn có thể tham khảo thêm tại đây
2. Cách làm
- Ngò đem rửa sạch, để ráo nước và thái thành các khúc nhỏ vừa ăn
- Vắt chanh lấy nước cốt, thêm một chút đường và muối rồi khuấy đều
- Pha ngò cùng nước cốt chanh vào sốt mayonanise, đảo cho thật đều và có thể nêm nếm sao cho vừa miệng
- Trái cây làm sạch và cắt thành dạng hạt lựu nhỏ vừa. Tiếp tục cho vào hỗn hợp sốt chanh đã pha chế ở bên trên
- Trộn đều hỗn hợp lên và bày ra đĩa cũng với snack khoai tây
Cách chế biến này khá mới lạ nhưng được nhiều người ưa dùng, khi thời tiết nóng bức thì đây là món ăn thực sự ngon miệng và đem lại cảm giác thoải mái, không hề bị ngán cho bữa sáng nhẹ nhàng. Các loại trái cây như: quả kiwi, việt quất, dâu tây khá đắt đỏ nhưng hương vị đem lại thì rất tuyệt vời đấy ạ.
Slad trái cây trộn mayonnaise thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, nếu con bạn đang lười ăn thì hãy thử làm món này xem nhé, màu sắc tươi tắn chắc chắn sẽ hấp dẫn sự chú ý của bé đấy.
Trên là các bước hướng dẫn để bạn hoàn thiện được món ăn đúng chuẩn nhà hàng, về thử ngay đi nhé!
>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm mứt quất đón Tết sum vầy
0 nhận xét :
Đăng nhận xét